Ăn chay và lợi ích tối thượng mà Khoa nghĩ bạn nên biết.

Ăn chay – tại sao không?

Lúc nhỏ, ăn chay đối với Khoa là một việc khá xa xỉ. Mỗi lần tới rằm hay là mùng 1 thấy mấy cô, mấy dì và cả mẹ trong nhà đi ăn chay. Phạm Lý Minh Khoa mình thường hay lãng tránh hoặc lén lén mang theo thức ăn mặn bỏ vào cơm. Tinh nghịch lắm.

Lớn hơn chút, khoảng 12 tuổi. Tình cờ được xem các clip về việc giết mổ các động vật, Minh Khoa cảm thấy rợn người và ghê sợ. Các bạn biết không Khoa nhớ có lần sợ đến nỗi ám ảnh hình ảnh trong lò mổ giết mổ các con heo, con bò đến tuyệt thực vài ngày. Mẹ và gia đình dỗ dành mãi mà kí ức đó vẫn khó thể nào quên được.

Càng lớn, chúng ta càng trưởng thành trong suy nghĩ.

Lúc Khoa bắt đầu nhận thức được việc ăn chay là có ích cho sức khoẻ đó là vào thời điểm đầu năm 2018. Lúc đó trong một lần tình cờ Khoa tìm đọc được quyển sách có tên là “Hành trình về phương Đông” của dịch giả Nguyên Phong. Khoa cảm thấy mình cần thay đổi và đó là sự thay đổi rõ rệt trong suy nghĩ.

Ăn chay tốt cho sức khoẻ
Ăn chay vừa tốt cho sức khoẻ, vừa lợi ích cho tâm hồn.

Hành trình ăn mặn chuyển sang ăn thực phẩm chay là một chuỗi ngày thú vị.

Có nhiều người bạn nói với Khoa rằng ăn chay sẽ mau đói và không đủ chất dinh dưỡng. Theo Khoa thì thế này, đó là cảm nhận và tuỳ theo quan điểm của mỗi người. Khoa từng biết nhiều vị sư học tập và thực hành Pháp môn trong các chùa nhưng các Thầy ấy lại duy trì được tình trạng sức khoẻ qua các bài tập thể hình. Kết quả là dù ăn chay nhưng thân thể các Thầy lại vô cùng cường tráng và khoẻ mạnh.

Khoa luôn nói với mọi người rằng Khoa không hứa ăn chay. Nhưng Khoa sẽ quyết tâm ăn chay. Và ăn chay là một trong những bước chuyển đổi rõ rệt trong tâm tính, trong suy nghĩ đối với cá nhân Khoa.

Làm thế nào để bước đầu có thể quen với việc này.

À, đó là một trong những câu hỏi mà Khoa thích được hỏi đến nhất khi nói về ăn chay. Các bạn biết không? Khi nghe câu hỏi này từ các bạn mà Khoa gặp, Khoa vui lắm. Khoa vui vì khi bạn hỏi câu ấy nghĩa là bạn đã bắt đầu suy nghĩ đến việc ăn chay rồi đó.

Ăn chay trong suy nghĩ.
Phóng sanh – hành động ăn chay trong suy nghĩ.

Để bước đầu ăn chay, không gì là lớn lao và to tác cả. Chỉ một suy nghĩ trong tâm trí. À, mình sẽ thương yêu mọi người xung quanh mình, cũng như thương yêu những con vật xung quanh mình nữa. Khi đó tình yêu thương của bạn sẽ lớn dần, lớn dần lên. Trong suy nghĩ đã tồn tại tình yêu thương, thì ắt hẳn hành động các bạn sẽ nhất quán theo.

Đó là một chút chia sẻ của Khoa trong việc ăn chay. Khoa sẽ cố gắng tìm hiểu những điều hay và thú vị để chia sẻ với mọi người. Mong sao mọi người xung quanh ta luôn được bình an, hạnh phúc. Chúc các bạn luôn hào sảng và bình an.

Xem thêm nhiều bài viết của Khoa tại đây bạn nhé:

Xem thêm về công việc kinh doanh và chia sẻ về xe điện tại đây bạn ơi:

——————————————————————————————————

Mình là Phạm Lý Minh Khoachuyên gia về lĩnh vực xe điện

Kết nối với mình qua Facebook: https://www.facebook.com/phamlyminhkhoa

Email: phamlyminhkhoa@gmail.com

Tel: 0902.332.970

Chúc bạn và gia đình luôn khoẻ mạnh, an lành. Vạn sự may mắn, vạn điều thành công.