Cách để làm “Full Power” mỗi sáng thức dậy.

Năng lượng 100% sau mỗi giấc ngủ.
Năng lượng 100% sau mỗi giấc ngủ.

Chào cả nhà, như đã hứa hôm nay Khoa sẽ chia sẻ cùng bạn cách để làm đầy cũng như làm to ra “cây năng lượng” của bạn ngày mới.

Trong thực tế mỗi sáng ngủ dậy đôi khi chúng ta cảm thấy tràn đầy năng lượng, cũng có lúc cảm thấy thật uể oải. Bạn rất thắc mắc đúng không? Vậy thì, điều gì, cơ chế gì ảnh hưởng đến việc ấy.

Cơ chế 1: Giấc ngủ ảnh hưởng đến năng lượng.

Ai cũng biết thức quá khuya sẽ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ. Nhưng ít ai biết rằng việc thức dậy vào khi nào sẽ giúp bạn đạt được trạng thái năng lượng đỉnh cao.

Bạn nên ngủ đủ giấc. Thời điểm tối nhất là ngủ trước 11h và thức dậy vào khoảng 4h30 đến 5h sáng. Đây là thời điểm tuyệt vời của nhịp sinh học giúp bạn tạo ra năng lượng.

Cơ chế 2: Ăn thực phẩm năng lượng tốt.

Những thực phẩm chứ nhiều năng lượng tốt là thực phẩm tươi. Những rau củ quả có màu sáng như cà chua, rau, cải xanh, đậu nành, các loại hạt giúp bạn thêm năng lượng cho cơ thể.

Tránh ăn quá khuya sẽ ảnh hưởng giấc ngủ. Quan trọng hơn là ảnh hưởng đến quá trình nạp năng lượng sáng hôm sau bạn nhé!

Bạn nên có chế độ ăn uống 80% thức ăn là các sản phẩm chay. Điều này sẽ giúp cơ thể dẻo dai và bền bỉ hơn.

Cơ chế 3: Suy nghĩ tích cực.

Người có thói quen suy nghĩ tích cực giúp cuộc sống hạnh phúc hơn. Hơn nữa, suy nghĩ tích cực giúp bạn trưởng thành và tăng khả năng chịu đựng trước những giông tố cuộc đời.

Cười nhiều thì may mắn sẽ đến.
Cười nhiều thì may mắn sẽ đến.

Dẫu cuộc đời có bi ai, có bất hạnh, có chia cho bạn những quân bài xấu đi nữa. Vậy thì, suy nghĩ tích cực như chiếc phao cứu sinh giúp ta thoát khỏi những vũng nhầy tiêu cực.

Bạn biết không. Khi bạn suy nghĩ tích cực và thiện lành, điều đó giúp bạn trưởng thành hơn, chín chắn hơn. Nguồn năng lượng tích cực ấy như lớp ánh sáng toả ra xung quanh bạn. Và bạn sẽ có thêm những người bạn tích cực như bạn vậy.

“Tôi là kết quả của 5 người xung quanh tôi” – Do vậy tôi cam kết chỉ kết bạn với những người tích cực.

Bạn là kết quả của 5 người bạn xung quanh.
Bạn là kết quả của 5 người bạn xung quanh.

Lời chia sẻ: Chúng ta đôi khi có những người bạn không mấy tích cực. Vậy thì, làm thế nào để thay đổi họ. Chúng ta có thể hướng dẫn họ bằng những câu hỏi. Nói với họ những điều tích cực. Khoa tin rằng nếu bạn nỗ lực, những người bạn ấy sẽ cảm nhận được mà. Cảm ơn bạn đã xem bài chia sẻ của Khoa. Chúc bạn ngày mới vui vẻ nhé!

 

Xem thêm:

————————————————————————————————

Mình là Phạm Lý Minh Khoachuyên gia về lĩnh vực xe điện

Nếu bạn thích những điều mình chia sẻ, hãy kết bạn với mình qua FB

https://www.facebook.com/phamlyminhkhoa

_____________________

Thông tin thêm về Khoa Smile

  • Nhà Sáng Lập thương hiệu Xe Điện Smile
  • Cổ Đông Công ty Đầu Tư và Thương Mại Đình Long

Liên hệ với mình qua:

  • Email:phamlyminhkhoa@gmail.com
  • Tel: 0902.332.970