Cách lập kế hoạch cho năm mới.

Chào các bạn, hôm nay Khoa sẽ hướng dẫn mọi người các lập kế hoạch cho năm mới. Và chúng ta cần chuẩn bị những dự định để có thể bắt tay vào thực hiện ngay khi năm mới đến.

Mô hình thiết lập mục tiêu SMART
Mô hình thiết lập mục tiêu SMART

 

Vậy thì, để bắt đầu lập kế hoạch. Bạn cần chuẩn bị những gì?

Bước 1: Xác định rõ vị trí hiện tại.

Ví dụ như công việc kinh doanh. Bạn cần xác định rõ bạn là ai, bạn đang đứng ở vị trí nào.

Ngoài ra bạn cũng định vị mục tiêu bạn đặt ra là mục tiêu đang thực hiện dang dở hay mục tiêu mới. Nếu là mục tiêu của đội nhóm, bạn cần tập hợp những người trong chiến lược để cùng hoạch định bạn nhé.

Bước 2: Xác định các nguồn lực bạn đang có.

Có thể là tiền, tài sản, nhân lực, hay thậm chí là kỹ năng mà bạn đang có. Học cách xoay chuyển linh hoạt các nguồn lực sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh hơn.

Học cách nhìn ai có thể thực hiện được điều đó thay vì chỉ nghĩ rằng: “chính tôi mới thực hiện được điều đó”

Bước 3: Nghĩ ra mục tiêu bạn sẽ đạt được dựa trên những nguồn lực mà bạn có.

Đây là bước giúp bạn xác định được nhu cầu mà mình cần đạt. Điều này giúp bạn có cái nhìn tổng quan và rõ ràng hơn. Mặt khác, nghĩ ra mục tiêu bạn đạt được sẽ giúp bạn có định hướng rõ ràng. Khi đã có định hướng rõ ràng, bạn sẽ bám rất chắc vào con đường đã hoạch định. Không lan man, không chệch mục tiêu.

Bước 4: Ghi mục tiêu đó ra giấy.

Bước này nghe có vẻ đơn giản đúng không? Nhưng ghi thôi chưa đủ, hãy gạch thêm nhiều gạch đầu dòng trả lời câu hỏi”tôi cần làm gì để giúp nó thành hiện thực”

Bước 5: Tạo cam kết mạnh mẽ.

Sau khi đã tin tưởng vào mục tiêu mình đề ra. Hãy cam kết với những người bạn của bạn. Họ sẽ giúp bạn giữ ngọn lửa mục tiêu nếu như có đôi lần bạn quên mất. Nên chọn cho mình những người bạn chất lượng, chân tình.

8 mảnh bánh xe cuộc đời
8 mảnh bánh xe cuộc đời

Và đó là cách đặt mục tiêu của Khoa. Khoa hy vọng rằng cách này sẽ có ích cho các bạn. Áp dụng thử, cho Khoa cảm nhận nếu bạn thấy thích cách đặt mục tiêu này nhé. Cảm ơn bạn, chúc ngày mới an lành.

Xem thêm: Master Nam là ai?


 

Mình là Phạm Lý Minh Khoachuyên gia về lĩnh vực xe điện

Kết nối với mình qua Facebook: https://www.facebook.com/phamlyminhkhoa

Email: phamlyminhkhoa@gmail.com

Tel: 0902.332.970

Chúc bạn một ngày mới hào sảng và bình an.