Những năm tháng cấp 1 của Phạm Lý Minh Khoa.

Những năm tháng học tập cấp 1 của Minh Khoa – Trường tiểu học Phú Lâm

Nhớ lại khoảng thời gian ấy, Khoa không khỏi thích thú khi nhớ về những ngày tháng vô tư vô lo của mình. Sau khi chia tay ngôi trường mầm non rạng đông thân yêu, Khoa được mẹ chọn cho mình một ngôi trường, ngôi trường mang tên trường tiểu học Phú Lâm.

Trường tiểu học Phú Lâm toạ lạc tại đường Tân Hoà Đông, Phường 14, Quận 6
Ngôi trường tiểu học Phú Lâm nay đã được xây sửa khang trang.

Sở dĩ mami thân yêu chọn cho Khoa vào học trường tiểu học Phú Lâm là vì gần nhà. Khoa lúc nhỏ rất hiếu động, thích chạy nhảy và có phần hơi lăng xăng. Đi học chỉ toàn bị cô giáo mắng vốn thôi. Mẹ cũng rất thương con trai, nên đôi khi ba phải thay mẹ mà nghiêm khắc. Khoa nhớ hồi năm Khoa lớp 1. Khoa học cô giáo chủ nhiệm tên Loan. Cô Loan cũng cưng Khoa lắm vì mỗi khi đến giờ cô dạy Khoa thường chăm chú lắng nghe. Tuy vậy nhưng cũng có lần cô méc mẹ vì Minh Khoa không ngoan. Minh Khoa bị cô méc vì xích mích với bạn. Đó cũng là những kỷ niệm mà Khoa khó quên.

Người bạn tên Cư:

Khoa nhớ rõ vì hồi đó được mọi người khen là nhớ dai. Khoa nhớ lúc đầu năm học có một bạn tên Cư, bạn đó trong lớp không hoà đồng với mọi người và bị mọi người xa lánh. Khoa được cô giao cho nhiệm vụ kèm bạn học, đôi bạn cùng tiến. Thế nhưng trong một lần Cư không làm bài. Cô Loan giao cho Khoa kiểm tra vở. Cư đã không hoàn thành tốt nhưng không cho Khoa nói với Cô. Nhưng mà mami dạy không được nói dối, nói dối là hư. Thế là Khoa nói hết với Cô. Thế là bạn Cư bị Cô phạt rất nặng. Tư thù cá nhân, kể từ giờ phút đó, trong lớp học có một người ghét mình. Vậy là Khoa với Cư không ưa nhau, dẫn đến gây gỗ và xô xát.

Trường tiểu học Phú Lâm năm 2016
Toàn thể giáo viên trường tiểu học Phú Lâm

“Con bị làm sao vậy?”, ai đánh con? Con nói mẹ biết đi. Mẹ Khoa xỏt xa khi về nhà thấy cậu con trai cưng bị bầm mắt, quần áo thì dính đầy đất cát. Khoa sợ mẹ biết là mình đánh nhau. Bèn nói dối là bị té trong giờ ra chơi. Nhưng mà, mẹ Khoa làm hội trưởng hội phụ huynh học sinh mà. Thân với cô giáo lắm. Mẹ Khoa đem chuyện này hỏi Cô. Cô vào lớp gặng hỏi thì biết được do đánh nhau mà ra. Đợt đó về bị mẹ đánh đòn rất đau luôn.

Vừa bị xây xát do gây gỗ với Cư. Vừa bị mẹ đánh thật đau. Khoa ôm mặt khóc tu tu đúng nghĩa là một đứa trẻ bị giành mất kẹo. Khoa đau vì mẹ đánh thì ít, mà tức vì bị đánh đòn oan. Lúc đó Khoa bướng bỉnh cảm thấy ghét mẹ, ghét Cô Loan, ghét thằng bạn đánh mình nữa. Khoa đem tâm sự với ba, ba thì rất tâm lý luôn. Ba hiểu nên không la mắng mà an ủi con trai. Ba dạy Khoa không được làm như vậy nữa.

Những năm tháng lớp 2,3,4,5:

Vèo một thoáng hết năm lớp một. Lớp 2,3,4,5 trôi qua nhanh như một cơn gió. Những kỉ niệm như cho thuê khăn quàng đỏ, bán báo rùa vàng, bán bi ve chơi bắn bi. Sẽ là những kỉ niệm mà Khoa không thể nào quên. Khoa nhớ năm học lớp 3, thích một bạn tên là Quỳnh Nga. Khoa có một trải nghiệm không mấy gì đáng tự hào.

Các bạn trong lớp biết Khoa thích Nga nên trong giờ ra chơi. Trong lúc các bạn nữ chơi nhảy dây, Khoa đứng ngoài xem vì thật sự là thích Quỳnh Nga (bạn rất dễ thương lắm). Mấy bạn nam trong lớp canh ngay lúc Quỳnh Nga đang nhảy dây thì đẩy Khoa ngã vào bạn ấy. Lúc đó làm cho cả hai đều ngã sóng xoài ra đất. Khoa sượng đỏ cả mặt, còn Quỳnh Nga thì rất bực mình. Sau vụ đó, Quỳnh Nga đã giận Khoa suốt một thời gian dài luôn. Còn Khoa thì kể từ hôm đó mỗi lần gặp bạn là lại không dám nhìn bạn luôn vì ngại.

trường tiểu học Phú Lâm
Lễ khai giảng trường tiểu học Phú Lâm

Mỗi thời điểm trong suốt cuộc đời đều là những ngày tháng đáng nhớ. Mỗi khi nhớ về những tháng ngày học tại trường tiểu học Phú Lâm. Thì Minh Khoa lại ước mình có thể trở về ngôi trường ấy một lần thôi. Đứng tại mái trường xưa. Nơi các thầy cô đã dạy ta nên người mà làm Khoa không khỏi xúc động. Khoa mong sao các Thầy, các Cô luôn được bình an, luôn khoẻ mạnh. Phạm Lý Minh Khoa em luôn mãi là một người học trò của mái trường tiểu học Phú Lâm thân yêu.

Xem thêm các bài viết của Khoa bạn nhé:

https://www.phamlyminhkhoa.com/pham-ly-minh-khoa-la-ai/

https://chuyengiaxedien.com/chia-se/luu-y-khi-mua-xe-dap-dien-cu-2.html

https://xediensmile.com/products/xe-dap-dien-osakar-a8

——————————————————————————————————

Mình là Phạm Lý Minh Khoachuyên gia về lĩnh vực xe điện

Kết nối với mình qua Facebook: https://www.facebook.com/phamlyminhkhoa

Email: phamlyminhkhoa@gmail.com

Tel: 0913.110.364

Chúc bạn và gia đình luôn khoẻ mạnh, an lành. Vạn sự may mắn, vạn điều thành công.