Giúp khách hàng bằng việc tăng giá trị cho bản thân.

Tại Smile, Khoa luôn nhắn nhủ các bạn luôn cần học tập và rèn luyện. Để làm gì? Để có thể tốt hơn và mang đến nhiều giá trị hơn cho khách hàng của mình.

Tư duy tốt giúp bạn có được hướng đi đúng.
Tư duy tốt giúp bạn có được hướng đi đúng.

Học để mở mang kiến thức.

Mở mang kiến thức sẽ giúp bạn tốt hơn từng ngày.
Mở mang kiến thức sẽ giúp bạn tốt hơn từng ngày.

Theo lịch sử của nhân loại, chúng ta không ngừng học hỏi. Loài người là loài đứng đầu trong chuỗi giá trị. Sở dĩ chúng ta khác loài vật ở đâu các bạn? Chúng ta khác loài vật ở chỗ chúng ta luôn học hỏi và tiến hoá hằng giờ, hằng ngày.

Một nhà bác học đã từng nói như vầy: “chúng ta sẽ chết nếu chúng ta ngừng học hỏi”. Và ý nghĩa thâm sâu của câu nói đó chính là nằm ở việc học. Không học chúng ta sẽ chết (chết năm 20 và đợi chôn ở tuổi 80).

Việc học hỏi hằng ngày vô cùng quan trọng. Nhà cầm quân vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại Napoleon đã từng nói: “Giá trị của một người là thứ nằm ở bên trong bộ não của họ”. Nếu biết học hỏi hằng ngày, chúng ta sẽ làm bản thân chúng ta trở nên giá trị hơn.

Học giúp ta tự tin hơn và khiêm nhường hơn.

“Kẻ mạnh là kẻ biết nâng đỡ người khác trên vai của mình” và cũng vậy. Khi ta học tập và rèn luyện mỗi ngày. Ta có thể mang kiến thức đó giúp đỡ những người khác, những người xung quanh ta. Ông bà ta, cha mẹ ta, những người thân yêu của ta. Ta có thể giúp họ kiếm được nhiều tiền hơn, giúp họ sống hạnh phúc hơn, giúp họ cho đi nhiều hơn. Những điều đó giúp ta tốt và hoàn hảo hơn trong mắt mọi người.

Đọc sách là cách học tập mà ai cũng cần phải biết.
Đọc sách là cách học tập mà ai cũng cần phải biết.

Và quan trọng hơn hết. Học giúp ta biết được ta đang ở đâu, để ta biết được mục tiêu và phấn đấu. Cái bẫy danh vọng và học vị là con dao bén sẵn sàng đâm vào cơ thể những gã trí thức cảm thấy mình hơn người khác. Hãy nhớ rằng: “Dù bạn có giỏi như thế nào đi nữa, khiêm nhường sẽ là đức tín không bao giờ thừa” Hãy luôn nhớ trong đầu: “Núi cao rồi còn có núi cao hơn”. Mỗi người bạn hay khách hàng mà ta tiếp xúc mỗi ngày, đều là một người thầy vĩ đại của ta.

Tăng giá trị bản thân là cách hiệu quả nhất để giúp đỡ khách hàng.

Câu nói nổi tiếng của Trang Tử.
Câu nói nổi tiếng của Trang Tử.

Người có kỹ năng tốt, tư duy nhạy bén sẽ khéo léo trong việc tìm ra được nhu cầu tiềm ẩn của khách hàng. Và đó là cơ hội để họ phục vụ khách hàng tốt hơn. Ví dụ, đối với sản phẩm mà Smile bán là xe đạp điện, xe đạp thể thao. Một bạn không có kỹ năng thì chỉ biết là khách hàng cần xe đạp. Nhưng một bạn có kỹ năng bán hàng sẽ khéo léo đặt những câu hỏi thông minh để nắm bắt được thứ khách hàng quan tâm. Có thể thứ họ quan tâm nằm ngoài sự suy đoán của bạn đó. Bạn đã có trong đầu câu hỏi để hỏi khách hàng chưa?

Mỗi ngày ta đều luôn tâm niệm: “Tôi cần làm điều gì để ngày qua ngày tôi tốt hơn tôi của ngày hôm qua”. Chính câu hỏi đó giúp bản thân bạn lớn dần lớn dần. Chúc bạn luôn nỗ lực phát triển bản thân. Ngày mới tràn đầy năng lượng bạn nhé.

————————————————————————————————

Mình là Phạm Lý Minh Khoachuyên gia về lĩnh vực xe điện

Nếu bạn thích những điều mình chia sẻ, hãy kết bạn với mình qua FB

https://www.facebook.com/phamlyminhkhoa

_____________________

Thông tin thêm về Khoa Smile

  • Nhà Sáng Lập thương hiệu Xe Điện Smile
  • Cổ Đông Công ty Đầu Tư và Thương Mại Đình Long

Liên hệ với mình qua:

  • Email:phamlyminhkhoa@gmail.com
  • Tel: 0902.332.970