Học tập cho ta kiến thức, hành động cho ta kết quả.

Hai ngày lễ gần kề. Khoa cảm thấy mình thật sự bùng nổ và hạnh phúc khi cùng với 80 con người tuyệt vời trong khán phòng BeTraining.

Slogan vô cùng nổi tiếng của Nike "Just do IT"
Slogan vô cùng nổi tiếng của Nike “Just do IT”

Nguyễn Thái Duy – Người Thầy tuyệt vời.

Quyết tâm đi học lại lớp học BeTraining, Khoa cũng không thể ngờ rằng mọi thứ diễn ra với mình thật sự rất tuyệt vời. Vẫn với phong cách đó, giọng nói đó, nhưng Khoa cảm nhận được nguồn năng lượng của Thầy rất nhiệt tâm. Thầy nói rằng “Học tập cho ta kiến thức, nhưng nếu không dùng kiến thức ấy để làm, thì nó sẽ thành quan điểm” Đúng là vậy, rồi khi có quan điểm người ta thường đem nó đi cãi lộn.

Học tập cho ta kiến thức, hành động cho ta kểt quả.

Sau hai ngày học. Khoa cảm nhận ra được rằng. Dù cho chúng ta có học bao nhiêu mà không thực hành, thì sẽ mãi mãi không bao giờ có kết quả.

Bạn mạnh mẽ hơn bạn nghĩ rất nhiều!!!!
Bạn mạnh mẽ hơn bạn nghĩ rất nhiều!!!!

Chị Lan, một người bạn cùng học với Khoa chia sẻ. Chị học lớp đó lâu rồi, nhưng do chưa thực hành, nhìn qua những người bạn cùng học với mình, chị thấy họ bỏ chị xa quá. Đồng quan điểm với chị, anh Hùng cũng có cùng suy nghĩ: “Nếu như cứ tiếp tục tiếp tục làm và hành động, chắc chắn sẽ có kết quả” Nếu không, thì cũng sẽ chẳng có gì xảy ra.

Bí mật của thành công không nằm ở việc bạn học nhiều đến nhường nào. Bí mật của thành công nằm ở việc bạn làm việc đó mỗi ngày một chút một chút, kiên trì và bền bỉ. Trong lớp học, Thầy Duy chia sẻ: “ Giống như việc con sóng và dòng sông, bờ đê bị nứt do nhiều con sóng ngày qua ngày vỗ vào vách đê” Chính vậy, kết quả chúng ta đạt được là một quá trình, nó là cả một sự nỗ lực ngày qua ngày.

Quyết tâm đi đến cùng – giữ cho mình trạng thái năng lượng tuyệt vời.

Để đạt được thành công, chúng ta cần đặt ra cho mình một mục tiêu. Và cứ thế thì tiến bước thôi. Học lớp học xong, rất nhiều bạn hứng thú và bắt tay vào làm ngay. Cũng có người chần chừ: “Hết ngày hôm nay thôi!” Vâng, thời gian không chờ đợi ai cả, nếu như chúng ta không nỗ lực vượt qua chính cái giới hạn của bản thân. Thì đừng mong một kết quả viên mãn.

Kết quả là phần thưởng cho những ai liên tục hành động.
Kết quả là phần thưởng cho những ai liên tục hành động.

Khoa từng nghe một câu nói vô cùng nổi tiếng: “Để có được những thứ mình chưa từng có, bạn phải làm những việc bạn chưa từng làm” Và đúng là như thế, nếu như chúng ta không làm, chúng ta chỉ học và chỉ nói, chỉ nghe. Liệu chúng ta có thể thành công không?

Sự học là điều vô cùng tuyệt vời.

Có một câu nói bằng tiếng anh “Don’t work hard, just work smart” lược dịch nghĩa là. Đừng làm việc chăm chỉ, hãy làm việc thông minh. Đại ý câu này muốn nhắn nhủ chúng ta hãy luôn tư duy, sáng tạo trong mọi hoàn cảnh.

Học tập là cách tốt nhất để cày vào trong tâm trí chúng ta những phương pháp hiệu quả. Từ đó, giúp chúng ta làm việc đạt năng suất hơn. Và bạn biết không, việc làm đó là vô cùng quan trọng.

Học từ bạn bè, học từ sách vở và học từ người đi trước. Chúng ta có thể chọn cho mình một người Thầy, một người dẫn đường để có thể dìu dắt ta đi đúng hướng. Bạn cứ hình dung, người Thầy sẽ là ngọn đuốc soi đường ta đi trong đêm tối mịt mù, chúng ta sẽ tránh vấp phải những cạm bẫy, những điều mà ta không lường trước được.

Dù ngày mai bạn khoẻ mạnh hay ốm đau. Bạn vẫn phải tiếp tục tiến về phía trước.

Thầy Duy có lần nói với Khoa rằng: “Đừng mong chúng ta không gặp vấn đề, chỉ mong rằng ta có khả năng giải quyết vấn đề”. Và bạn biết không đó chính là kim chỉ nam của Khoa đấy. Khi vấn đề xuất hiện, nó giúp ta nâng lên một tầm cao mới. Hãy cảm ơn cuộc sống đã ban cho ta những thử thách này.

Học tập và thực hành như là đôi bạn với nhau. Có học tập thì tri thức mới phát triển, có tri thức phát triển thì ngũ quan mới nhanh nhẹn, công việc được tháo dỡ dễ dàng. Chính vì lẽ đó, chúng ta có thể thấy rằng, học tập là nền tảng để có thể bắt đầu một việc gì đó. Và sau đó chúng ta cần hành động để tạo ra kểt quả.

Nếu như hôm nay bạn hành động, ngày mai bạn sẽ gặt thành quả. Nếu hôm nay bạn chưa hành động thì sao? Bạn ơi, đừng sống như thể chúng ta có 1000 năm để sống.

Xem thêm nhiều bài viết của mình tại:

————————————————————————————————

Mình là Phạm Lý Minh Khoachuyên gia về lĩnh vực xe điện

Nếu bạn thích những điều mình chia sẻ, hãy kết bạn với mình qua FB

https://www.facebook.com/phamlyminhkhoa

_______________________

Thông tin thêm về Khoa Smile

  • Nhà Sáng Lập thương hiệu Xe Điện Smile
  • Cổ Đông Công ty Đầu Tư và Thương Mại Đình Long

Liên hệ với mình qua:

  • Email:phamlyminhkhoa@gmail.com
  • Tel: 0902.332.970