Huỳnh Ninh – nhà sáng lập công ty cổ phần DIFOCO.

Huỳnh Ninh là một chàng trai trẻ đầy nghị lực và mang trong mình nhiệt huyết kinh doanh rất cháy bỏng.

Sinh ra trong một gia đình tương đối khá giả. Vì thế ngay từ nhỏ chàng trai Huỳnh Ninh đã được cha mẹ hết mực cưng chiều. Ít tiếp xúc bên ngoài, nên anh luôn mang trong mình khát khao khám phá thế giới. Đến khi Ninh học đại học, khoảng thời gian đó khiến anh được trải nghiệm nhiều công việc khác nhau từ phụ bếp, bảo hiểm, giao hàng.

Pham Ly Minh Khoa va Huynh Ninh
Huỳnh Ninh – chàng trai trẻ với khát vọng kinh doanh.

Cơ duyên đến với anh khi quen biết một người bạn. Người bạn này giúp anh có được một công việc phụ bán và giao nhận cafe. anh Huỳnh Ninh kể, chính công việc này giúp a có được cơ hội tiếp xúc với khách hàng. Không lâu sau đó có lẽ không có duyên với cafe. Anh chuyển sang làm một lĩnh vực mới toanh khác, đó là trong một lĩnh vực gạo.

Câu chuyện Huỳnh Ninh kinh doanh lĩnh vực gạo – hạt ngọc trời cho.

Ninh lao ra kinh doanh với một niềm hăng say của tuổi trẻ. Khéo ăn nói, giỏi thuyết phục, anh đã thuyết phục được 2 người anh chơi chung đầu tư vốn để anh có thể khởi nghiệp kinh doanh của mình. Được một thời gian, sau khi có được những khách hàng đầu tiên, Ninh có được cho mình một cửa hàng nho nhỏ. Anh cũng rất chịu khó, như anh chia sẻ: “ Có những khách hàng mua gạo ở xa, anh vẫn không ngại mà mang đến cho họ” Lợi nhuận không bao nhiêu, nhưng chính sự nhiệt tình của anh mà anh luôn được khách hàng tin yêu. Anh cười và nói vui: “thấy khách hàng của mình vui, như vậy đã là lãi lắm rồi”.

Nhưng rồi câu chuyện kinh doanh không êm đềm như mọi người vẫn nói. Cửa hàng gạo của Ninh và các anh bắt đầu ăn nên làm ra. Thế là bỗng một hôm mở mắt ra Ninh thấy cạnh bên xuất hiện thêm một cơ sở cũng kinh doanh gạo. Họ mở ra bán giá cạnh tranh hơn kèm theo khuyến mãi nhiều hơn. Ninh nói: “Ninh lúc đó lo lắm, họ bán rẻ hơn mình mà còn khuyến mãi nữa, mua 10 kg gạo tặng 1 bịch đường”. Như vậy đôi khi không còn lời nữa. Ninh kể lúc đó trong anh cũng rối bời. Khoảng được tầm 1 tháng sau thì bên cạnh mở thêm 1 tiệm bán gạo nữa. Thành ra đó cũng là lúc Ninh quyết định chấm dứt sự nghiệp kinh doanh gạo của mình.

Tìm ra được sứ mệnh của đời mình – Cánh cửa lại mở ra.

 

Huỳnh Ninh - chủ sáng lập công ty cổ phần DiFoCo
Huỳnh Ninh – chủ sáng lập công ty cổ phần DiFoCo

Trong cái rủi có cái may. Được biết trong khoảng thời gian Ninh kinh doanh gạo, anh có tìm hiểu phân khúc gạo thực dưỡng và đó cũng chính là thị trường ngách lúc bấy giờ. Nhờ thường xuyên nói chuyện, tiếp xúc cùng với các khách hàng dùng gạo thực dưỡng để chữa bệnh. Anh Huỳnh Ninh đã có những kiến thức cực kì chuyên sâu trong lĩnh vực này. Và bạn biết không, anh đã suy nghĩ “tại sao mình không hỗ trợ những bệnh nhân trị tiểu đường nhỉ?”

Suy nghĩ lớn, hành động nhất quán. Anh bắt tay vào làm. Cánh cửa này đóng lại thì có cánh cửa khác mở ra. Anh Huỳnh Ninh vững vàng dấn thân. Anh Ninh nói: “Đôi khi mình cảm thấy may mắn vì cuộc sống sắp xếp cho ta có được những người bạn tuyệt vời”. Thời điểm đó anh gặp được anh Hiển ( anh Hiển Chợ Mỹ). Thế là có nguồn hàng thực phẩm chất lượng, cộng với kiến thức chuyên môn anh tích luỹ. Một khách hàng, hai khách hàng rồi ngày càng nhiều biết đến sản phẩm trị tiểu đường của anh hơn.

“Thiên thời, địa lợi, nhân hoà” anh Huỳnh Ninh bắt đầu thành lập công ty cổ phần DiFoCo. Công ty của anh chuyên cung cấp giải pháp trị dứt điểm căn bệnh tiểu đường. Công ty hiện nay đã đạt được những thành tựu nhất định. Anh Ninh chia sẻ: “mình đến với ngành thuốc này cũng là một cái duyên, với quyết tâm có thể giúp đỡ nhiều người thoát khỏi đau khổ của căn bệnh hoành hành”.

Thành công đến khi ta biết cố gắng.

Huỳnh Ninh và Phạm Lý Minh Khoa
Huỳnh Ninh chia sẻ: “Nếu mình không tự xây ước mơ, người khác sẽ thuê bạn xây ước mơ của họ”

Câu chuyện khởi nghiệp đi lên từ hai bàn tay trắng. Thật sự là một câu chuyện đầy cảm hứng để tôi giới thiệu anh với những người bạn, khách hàng của tôi. Anh Huỳnh Ninh hiện nay dù đã đạt được thành công, nhưng anh luôn giữ cho mình ngọn lửa sẻ chia. Anh Huỳnh Ninh nhắn nhủ đến các bạn trẻ khởi nghiệp rằng: “Nếu bạn không tự xây ước mơ của mình, thì người khác sẽ thuê bạn làm điều đó”. Và đó cũng là động lực mạnh mẽ khiến anh ra khởi nghiệp, làm việc một cách không mệt mỏi như thế. Khoa xin chúc anh luôn gặp nhiều may mắn, hạnh phúc và thành công trên con đường mà mình đã chọn. Thân chúc quý công ty dược DiFoCo phát triển thịnh vượng, vững bền.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về anh chàng Huỳnh Ninh, mời bạn ghé xem tại đây: HuynhNinh.com

Xem thêm về công ty cổ phần DIFOCO tại: difocoshop.com

——————————————————————————————————

Mình là Phạm Lý Minh Khoachuyên gia về lĩnh vực xe điện

Kết nối với mình qua Facebook: https://www.facebook.com/phamlyminhkhoa

Bạn có thắc mắc vì sao Khoa lại kinh doanh xe điện? Bạn tham khảo tại đây: click

Email: phamlyminhkhoa@gmail.com

Tel: 0902.332.970

Chúc bạn và gia đình luôn khoẻ mạnh, an lành. Vạn sự may mắn, vạn điều thành công.