Kỷ niệm những năm Phạm Lý Minh Khoa học cấp 2

Đối với Minh Khoa, những năm học cấp hai là những năm học mà có thể nói để lại nhiều ấn tượng đáng nhớ đối với Khoa. Khoa học hai năm lớp 6 lớp 7 ở Nguyễn Văn Luông. Lớp 8, lớp 9 học ở trường tư thục Trương Vĩnh Ký.

Mài mông hai năm tại ngôi trường Nguyễn Văn Luông.

Sau những kỷ niệm tại ngôi trường tiểu học Phú Lâm. Minh Khoa bước sang ngôi trường cấp 2 mang tên đầy đủ – trường THCS Nguyễn Văn Luông. Đây là một ngôi trường có 2 chế độ học, học 2 buổi và học bán trú. Bước sang năm lớp 6, Khoa cảm thấy mình trưởng thành hơn khá nhiều. Đối với Khoa, Khoa không cảm thấy buồn khi chia tay những người bạn cũ. Vì năm học lớp 6, Khoa có thêm những người bạn mới, những người bạn đến bây giờ Khoa vẫn còn liên lạc.

THCS Nguyễn Văn Luông - Minh Khoa
Ngôi trường cấp 2 Nguyễn Văn Luông

Khoa nhớ năm học lớp 6, Má Mi cho Khoa học hai buổi. Được các thầy cô xếp vào lớp 6/10. Ở lớp 6/10, Minh Khoa quen được nhiều người bạn mới, trong đó ấn tượng nhất là Hải My, Thuỳ, Hoàng Long, Thoại, Thắm, Mỹ Hạnh, Duệ Hoà…Khoa cũng không hiểu vì sao mà Khoa lại có thể nhớ tên rõ từng bạn nữa. Chắc có lẽ lúc đó chúng mình đã có những giờ phút học tập và vui chơi cùng nhau thật sự là vui vẻ.

Kỷ niệm đáng nhớ của Minh Khoa – cô bạn gái bướng bỉnh Hải My.

Năm Khoa học 6/10. Khoa và Hải My là hai kỳ phùng địch thủ của nhau. Hải My xinh đẹp, học giỏi và đứng vị trí nhất lớp luôn. Khoa xếp thứ nhì cùng với hai bạn khác là Thuỳ và Thắm. Minh Khoa mình bản tính lúc đó vốn không chịu thua, quyết tâm học để vượt mặt bạn, tuy vậy nhưng vẫn không thể nào qua mặt được Hải My. Hải My lúc đó học giỏi lắm. Chắc cũng chính vì lý do đó dẫn đến Khoa không ưa Hải My (lúc này mới lớn tính khí ngộ nghĩnh ghê).

Thế là Khoa chọc giận Hải My làm Hải My tức giận lắm. Phan Hải My bánh bèo quyết đem chuyện này méc ba. Ba của Hải My đến gặp ba của Khoa và tối hôm đó cậu bé ngỗ nghịch có một tròn đòn nhớ đời. Không những bị đòn mà còn bị ba cho chép phạt đến 100 câu, từ nay con không được chọc ghẹo bạn. Hôm sau Minh Khoa đi học mà ghim mối hận Hải My mách lẻo trong lòng. Ức lắm nhưng mà không làm gì được. Sau này gặp lại cô bạn Phan Hải My, ngồi uống cafe cùng ôn lại những kỷ niệm xưa khiến cả hai không khỏi mắc cười nhớ lại. Khoa có dịp sẽ kể các bạn nghe rõ hơn về cô bạn gái thú vị này.

Cho đến ngôi trường nổi tiếng kỷ luật – trường tư thục Trương Vĩnh Ký.

THPT Trương Vĩnh Ký
Ngôi trường mà Minh Khoa học – trường tư thục Trương Vĩnh Ký

Học 2 năm ở ngôi trường Nguyễn Văn Luông. Mải mê chơi điện tử vào cuối năm Khoa học lớp 7. Nên mẹ quyết định cho Khoa chuyển sang ngôi trường mới, trường tư thục Trương Vĩnh Ký – ngôi trường nổi tiếng với khẩu hiệu “Có kỷ luật là có tất cả”

THPT Trương Vĩnh Ký
Nổi tiếng với khẩu hiệu có kỷ luật là có tất cả.

Trườn tư thục Trương Vĩnh Ký vô cùng nghiêm khắc, được quản lý bởi bộ xậu “Tá, Tam, Lục” . Đó là cách gọi hóm hĩnh và bình dân của ba nhân vật quyền lực nhất trường “thầy Tá hiệu trưởng, cô Tam hiệu phó, và thầy Lục tổng giám thị”. Bước vào ngôi trường kỷ luật Khoa cảm thấy đây là một sự thay đổi kịp thời. Khoa chăm chỉ hơn và cố gắng học hơn. Xa rời điện tử, Khoa tiếp xúc với những bạn bè từ các tỉnh thành khác nhau. Mỗi một người bạn dạy cho Khoa một điều thú vị, năm Khoa học lớp 8, Khoa được vinh dự top 5 học sinh có thành tích giỏi nhất khối. Đây được xem là một điểm cộng gỡ lại cho kết quả học tập sa sút năm Khoa học lớp 7.

Mối tình đơn phương thời trung học.

Kết thúc năm lớp 8, Minh Khoa có trải nghiệm thích thầm một bạn nữ chung khoá. Bạn gái ấy tên Nguyễn Thị Ngọc Thương. Nhớ mỗi hôm học phụ đạo của trường, len lén mua trà sữa cho bạn. Nhớ có lần sinh nhật Ngọc Thương. Cầm tấm thiệp mời sinh nhật mà lòng cảm thấy thật là hạnh phúc. Đi sinh nhật Thương xong, Minh Khoa lấy hết can đảm tỏ tình tại góc ghế đá trường. Nhưng mà buồn thay tình cảm không được đáp lại. Cậu trai trẻ lúc đấy cũng đau lòng dữ lắm đó.

Thấm thoát hết năm cấp 2 tại ngôi trường tư thục Trương Vĩnh Ký. Khoa thấy mình may mắn khi có thêm nhiều người bạn tuyệt vời. Đến bây giờ vẫn còn liên lạc với những người bạn cũ, mỗi người một công việc. Nhưng lâu lâu gặp lại cả nhóm vẫn không khỏi bật cười những kỷ niệm thật vui thật dí dỏm thời học sinh.

Nhớ lại về tuổi thơ.

Mỗi khi đi đâu đó trên đường. Tình cờ bắt gặp bộ trang phục màu xanh xanh đặc trưng, hay chiếc ba lô có in logo trường. Tự nhiên Minh Khoa lại nhớ về Trương Vĩnh Ký. Khoa nhớ những người bạn cũ, nhớ Thầy Cô và nhớ những mối tình đơn phương thời xưa ấy. Đúng là dẫu thời gian có trôi đi, nhưng những kỷ niệm hệt những vệt son luôn còn mãi trong trái tim của mỗi người.

————————————————————————————————————————–

Xem thêm câu chuyện về cuộc đời Phạm Lý Minh Khoa tại: https://www.phamlyminhkhoa.com/pham-ly-minh-khoa-la-ai/

Các bạn có thể xem thêm trang web kinh doanh xe điện của Xe Điện Smile tại đây nhé: https://xediensmile.com

Kết nối với Minh Khoa qua FB các bạn nhé: https://www.facebook.com/phamlyminhkhoa