[Ký sự Singapore] – Phần 5: Khám phá khu ẩm thực Trung Hoa China Town.

Điểm đến tiếp theo của chúng mình là khu ẩm thực ChinaTown. Sau khi dừng chân tại trạm tàu điện ngầm thuộc Downtown Line. Nhóm chúng mình quyết định đi bộ để đến được khu mà người Singapore gọi là China Town – thị trấn người Hoa tại Singapore.

Check in tại cổng vào khu China Town.
Check in tại cổng vào khu China Town.

ChinaTown – Vô vàn ẩm thực ăn uống.

Từ rất lâu đời rồi dường như sâu trong suy nghĩ. Người Hoa bán buôn tốt và nấu ăn vô cùng ngon. Đặt chân đến SIngapore, Khoa không khỏi bất ngờ vì công trình kiến trúc thượng tầng vô cùng xuất chúng. Những thiết kế hợp thời đại, tuân thủ theo mọi quy luật phong thuỷ trông rất logic và khoa học.

Đầy màu sắc và nhộn nhịp là 2 từ Khoa dùng để tả khu phố người Hoa - China Town
Đầy màu sắc và nhộn nhịp là 2 từ Khoa dùng để tả khu phố người Hoa – China Town

Đến ChinaTown. Bạn sẽ ngỡ mình với văn hoá ẩm thực phong phú dọc 2 bên đường. Món chay có, món mặn có. Món nước có, món khô có. Dường như tất cả những thứ bạn dự định tìm tập trung hết vào khu phố này.

Những người phục vụ viên đứng 2 bên đường với tay cầm menu và khuôn mặt cười tươi. Họ mời chào du khách tham quan 2 bên đường đến thưởng thức món ăn tại cửa hàng họ. Tiếng Hoa phổ thông, tiếng Quảng, tiếng Triều Châu, tiếng Tiều và một số thứ tiếng khác nữa. Họ vô cùng khéo léo khi biết nhiều thứ tiếng như thế. Với mỗi du khách đi qua, họ đoán quốc gia sở tại mà dùng ngôn ngữ thuận theo tự nhiên. Khoa vô cùng bất ngờ khi nhóm chúng mình đi ngang qua. Một cô nữ phục vụ đon đả chào bằng giọng Việt: “Chào anh chị, xin mời anh chị đến dùng thử các món ẩm thực tại quán em ạ”. Giọng cô nói lơ lớ, điều đó càng làm mình  khâm phục bạn ấy hơn. Thế mới biết, ai nói làm phục vụ bàn là trình độ thấp các bạn nhỉ?

Anh Hưng, Tôn Tín và Khoa Smile – 3 người bạn cùng chí hướng.

Trong nhóm đi Sing đợt này có 8 người. Nhưng nhóm chúng mình đặt biệt hơn cả. 3 trong số 8 người chúng mình sử dụng thực phẩm chay. Anh Hưng Lưu – anh ấy biết đến ăn chay từ nhỏ và anh ấy ăn theo phong cách Vegan. Tôn Tín và mình thì ăn chay theo cách yêu thương loài vật và tránh sảt hại muôn loài. 3 người bạn trẻ chúng mình cùng nhau đi tìm nhà hàng chay tại ChinaTown.

Có đi mới thấy hết những điểm hay ở Singapore. Tuy là khu phố ẩm thực nhưng đường xá gần như là sạch sẽ… Họ bố trí bàn ghế có hơi lấn ra sân 1 xíu nhưng vẫn đảm bảo lối đi đủ rộng cho du khách. Và họ vô cùng văn minh lịch sự.

Đường ở đây được lót bằng một loại gạch cổ truyền khá lạ lẫm. Khoa nghĩ có lẽ họ dùng để đánh dấu vị trí của khu phố ChinaTown này. Có dịp đi Singapore và Thái Lan, cũng đều là ChinaTown hết nhưng Khoa khá thích các làm du lịch của người Singapore nơi đây.

Quán ăn 100% Vegan người Hoa làm chủ.

Quán thịt vịt nổi tiếng khu phố China Town - nhóm 5 người quyết định dùng bữa tại đây.
Quán thịt vịt nổi tiếng khu phố China Town – nhóm 5 người quyết định dùng bữa tại đây.

Đang lo lắng không biết quán ăn chay nằm ở chỗ nào vì phần lớn trong khu China Town này là thức ăn mặn. Nhóm 5 bạn kia đã tìm được quán ăn ngon rồi. Đó là quán ăn về ẩm thực Vịt quay đạt 3 sao Michellin nằm trên trục đường chính khu China Town.Quán đông khách lắm nhưng Khoa và anh Hưng vẫn đi tìm quán mới để ăn. Tôn Tín thì ở lại quán Vịt ăn rau xào cùng cơm trắng với mọi người. Lần mò một hồi 2 anh em Khoa chưa tìm được quán, thì anh Hưng có sáng kiến.

Nhớ lời Thầy Duy dặn phải áp dụng công nghệ vào cuộc sống. Anh lôi từ túi ra chiếc điện thoại và bắt đầu tìm kiếm trên Google map quán ẩm thực chay. “150m cách chúng ta không xa” – anh Hưng reo lên. Thế là chúng mình hăng hái đến quán chay cách đó vài chục bước chân.

Bước vào quán với không gian quán không quá rộng nhưng gần như là được tối ưu. Quán có chỗ ngồi khá thoải mái tuy nhiên quán hơi đông nên các cô phục vụ phải xoay ca liên tục. Đến hỏi chúng mình ăn món gì là một cô phục vụ người Hoa. Lúc đầu cô hỏi bằng tiếng anh. Nhưng khi Khoa quay qua và tiếp cô bằng giọng người Hoa đặc trưng thì Cô vui hơn hẳn. Có lẽ, Cô tìm thấy đâu đó hình ảnh quê nhà.

Người Hoa là vậy đó!

Người Hoa là vậy đó. Họ có niềm tự tôn rất cao, và dù đi khắp nơi trên thế giới. Họ vẫn luôn muốn dùng thứ ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Người Hoa Singapore tuyệt vời làm sao.

Cô ân cần lấy cho mình menu và hướng dẫn mình chọn món. Cô còn giới thiệu món ăn đặc trưng mà du khách thường hay ăn. Mặc dù quán khá đông khách, nhưng Cô quý mình và chính vì vậy có lẽ bàn của 2 đứa mình được Cô đặc biệt chăm sóc.

Thức ăn khá là ngon và hợp khẩu vị. Anh Hưng gọi món tàu hủ lạnh, và mì xào. Còn Khoa gọi món sườn xào chua ngọt kiểu chay. 2 anh em cùng nhau thưởng thức món ăn đặc trưng người Hoa tại khu phố ẩm thực Singapore sầm uất này.

Khi ăn xong Cô còn niềm nở tiễn mình ra tận cửa. Mình không dừng chân đủ lâu để có thể biết được có phải du khách nào cũng thế hay không. Tuy vậy mình vô cùng hài lòng sự hiếu khách và nhiệt tình nơi đây. Nếu có dịp ghé qua Singapore. Chúng mình sẽ lại ghé đến nơi này một lần nữa.

Đặc sắc 1 quán ăn có bức ảnh vẽ rất đẹp - China Town Singapore
Đặc sắc 1 quán ăn có bức ảnh vẽ rất đẹp – China Town Singapore

Điểm đến tiếp theo.

Rời điểm tham quan China Town. Chúng mình chuẩn bị cho điểm đến tiếp theo -Trung Tâm Thương Mại Marina Bay. Cảm ơn các bạn đã theo dõi series hành trình Singapore cùng đoàn Doanh Nhân Be Training. Hẹn gặp bạn trong bài chia sẻ tiếp theo. Thân ái chào tạm biệt!

Có thể bạn thích:

————————————————————————————————

Mình là Phạm Lý Minh Khoachuyên gia về lĩnh vực xe điện

Nếu bạn thích những điều mình chia sẻ, hãy kết bạn với mình qua FB

https://www.facebook.com/phamlyminhkhoa

_____________________

Thông tin thêm về Khoa Smile

  • Nhà Sáng Lập thương hiệu Xe Điện Smile
  • Cổ Đông Công ty Đầu Tư và Thương Mại Đình Long

Liên hệ với mình qua:

  • Email:phamlyminhkhoa@gmail.com
  • Tel: 0902.332.970