[Ký sự Singapore] – Phần 2: Ngày thứ 2 trên quốc đảo Sư Tử

Mình vừa đáp xuống sân bay Changi thuộc đất nước Singapore. Nơi đây vô cùng sạch sẽ và thú vị.

Thủ tục check in Singapore.

Anh người nước ngoài ngồi tại vị trí hải quan sân bay hỏi mình qua đây để làm gì. Mình mới nói với anh ấy rằng mình qua đây tham dự chương trình NAC 2019 cùng với đoàn doanh nhân BeTraining với 60 doanh nhân từ khắp mọi miền đất nước.

Đặc biệt khi ghé qua hải quan nước này. Bạn bắt buộc phải biết nói tiếng anh. Trong đoàn của mình có những anh chị chưa rành tiếng anh lắm. Tuy nhiên những câu hỏi đã được Thầy Nguyễn Thái Duy hướng dẫn từ trước đó nên các anh chị cũng không quá khó khăn khi làm thủ tục.

Đoàn doanh nhân BeTraining vừa đáp xuống sân bay Changi đang chuẩn bị làm thủ tục nhập cảnh.
Đoàn doanh nhân BeTraining vừa đáp xuống sân bay Changi đang chuẩn bị làm thủ tục nhập cảnh.

Sau khi check in vào Singapore. Khoa vội cùng nhóm đi mua sim 4G để mọi người có thể liên lạc với nhau qua Facebook, Zalo. Đặc biệt hơn khi mua sim 4G đó là có thể biết được cô bạn gái của mình hôm nay thế nào.

Nhớ chút về ai đó ở Việt Nam.

Vậy đó bạn à, ở xa 1 chút là thấy nhớ dễ sợ. Mình biết chắc Loan ở nhà 1 mình cũng nhớ lắm. Biết sao được, ráng 5 ngày là mình về lại Sài Gòn thôi. Nhưng mà, mình mong rằng 5 ngày ở đây có thể học được càng nhiều bài học càng tốt.

Đất nước Singapore được mệnh danh là một trong những đất nước sạch nhất hành tinh. Quả nhiên đúng như vậy, vừa đặt chân xuống sân bay mình không tìm đâu ra được rác. Mọi người đều ý thức rất là cao.

Mình có tiếp xúc với 1 bạn sinh viên người Singapore. Bạn ấy nói tiếng anh khá tốt, thân thiện và vô cùng nhiệt tình giúp đỡ mình điền thông tin vào form đăng ký.

Những câu hỏi khi qua hải quan Singapore.

Hệ thống tàu điện ngầm rất chi tiết và dễ sử dụng - phổ cập đến mọi người dân.
Hệ thống tàu điện ngầm rất chi tiết và dễ sử dụng – phổ cập đến mọi người dân.

Khi qua cổng hải quan từng người từng người một được hỏi những câu hỏi như bạn ở đây làm gì? Bạn ở trong bao lâu? Bạn ở đây cùng với ai. Đó là những câu hỏi quen thuộc.

 

Đặc biệt, những bạn là nữ lần đầu tiên đi Singapore sẽ được hỏi thăm kỹ hơn vì vấn đề an ninh. Tuy nhiên điều đó cũng không thể làm khó được đoàn danh nhân Betraining chúng mình.

Khi check in xong nhóm mình đc tản ra và chơi game tìm đường về tới khách sạn. Lúc này cả nhóm ngồi lại bàn tính con đường ngắn nhất và nhanh nhất có thể đến đích.

Dựa vào những điều mình đã chuẩn bị trước khi đến Sing. Nên không quá khó khăn chúng mình đã bắt được Tàu về đến Bunc Hosted.

Chúng mình ở tại Bunc Hosted thuộc khu little India nên nhiều người Ấn Độ lắm. Chúng mình có thể thoả thích tìm được thức ăn chay vì người Ấn phần lớn họ được cơ hội dùng thực phẩm chay từ nhỏ.

Khoa sẽ cập nhật tiếp ở các phần sau, bạn đón xem nhé.

Ký sự Singapore – chuyến trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

I love my life.

————————————————————————————————

Mình là Phạm Lý Minh Khoachuyên gia về lĩnh vực xe điện

Nếu bạn thích những điều mình chia sẻ, hãy kết bạn với mình qua FB

https://www.facebook.com/phamlyminhkhoa

_______________________

Thông tin thêm về Khoa Smile

  • Nhà Sáng Lập thương hiệu Xe Điện Smile
  • Cổ Đông Công ty Đầu Tư và Thương Mại Đình Long

Liên hệ với mình qua:

  • Email:phamlyminhkhoa@gmail.com
  • Tel: 0902.332.970