[Ký sự Singapore] – Phần 4: Tham quan 2 ngôi trường đại học khủng.

Sau khoá học NAC 2019. Nhóm chúng mình có cơ hội kết nối với người bạn sinh viên gốc Việt đang học Tiến Sĩ tại NUS ở Singapore. Chân thành cảm ơn anh Bùi Đình Phúc – CEO Tập Đoàn Cân Nhơn Hoà đã kết nối cho đoàn doanh nhân BETRAINING.

Khuôn viên trường NUS vô cùng rộng.
Khuôn viên trường NUS vô cùng rộng.

Tham quan ngôi trường NUS – National University of Singapore.

Ngôi trường NUS vô cùng rộng phải di chuyển bằng xe buýt.
Ngôi trường NUS vô cùng rộng phải di chuyển bằng xe buýt.

Ngôi trường này là nơi đào tạo ra những nhân tài cho đất nước Singapore. Với rất nhiều sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đổ về học tập tại ngôi trường này. Ngôi trường rộng, to đến bất ngờ. Để di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khác bạn cần di chuyển bằng phương tiện xe buýt.

Trường học NUS nổi tiếng và được biết đến nhiều trên thế giới. Đặc biệt, trường được sự tài trợ của chính phủ Singapore. Tập trung nguồn lực nâng cao chất lượng giảng dạy. Có thể nói tại NUS – bạn sẽ được học tập với những giảng viên, tiến sĩ hàng đầu thế giới!!

Đến tham quan trường NUS. Khoa và các bạn trong đoàn không khỏi bởi ngỡ về độ chuyên nghiệp và sạch sẽ của trường. Trường có sân bóng riêng, hồ bơi riêng, nơi tập thể dục riêng và có hẳn 1 không gian ngoài trời mái vòm cho các bạn sinh viên có thể họp nhóm hoặc tự học.

Đi một ngày đàng trải nghiệm một sàng khôn. Trường học NUS tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp cho sinh viên học tập tối ưu nhất. Anh bạn tên Hưng người Việt học tập và sinh sống tại Singapore cho hay: “Toàn bộ học bổng được chính phủ Singapore tài trợ để cho anh có thể yên tâm nghiên cứu và bảo vệ luận án tiến sĩ của mình” Thật sự quá tuyệt vời phải không mọi người.

Tham quan ngôi trường đại học NTU –  Nanyang Technology University.

Các anh chị chung đoàn tham quan.
Các anh chị chung đoàn tham quan.

Trường đại học Nanyang với lối kiến trúc độc đáo giúp cho sinh viên và những người làm việc tại đây có thể thoả sức sáng tạo. Khuôn viên trường cũng vô cùng rộng, bạn có thể di chuyển giữa các địa điểm trong trường bằng phương tiện công cộng hoặc dùng ứng dụng grab (Bên Singapore có ứng dụng grab wheels vô cùng thú vị).Ngôi trường không những cung cấp cho học viên kiến thức mà xung quanh trường thường xuyên có treo những biển hiệu kêu gọi ý thức bảo vệ môi trường xung quanh.

Đi ra thế giới để thấy mình thật nhỏ bé – Phạm Lý Minh Khoa.

Tham quan 2 ngôi trường đại học ở Singapore là NUS và NTU mới thấy đất nước bạn chú trọng đến giáo dục biết nhường nào! Khoa có lần đọc một bài chia sẻ của vị tổng thống Nelson Mandela rằng: “Education is the most powerful weapon that you can use to change the world” tạm dịch là  “Giáo dục là thứ vũ khí mạnh nhất mà bạn có thể dùng để thay đổi thế giới” và Singapore là đất nước đã làm rất tốt điều đó.

Đó vừa là động lực, vừa là mục tiêu để những con người trong chuyến hành trình Singapore Be Camp này nhìn nhận và nỗ lực hơn khi về đến Việt Nam. Chúc bạn một ngày mới tuyệt vời. Cảm ơn bạn đã xem bài chia sẻ của Khoa tại Singapore!

Bạn có thể xem thêm:

Mình là Phạm Lý Minh Khoachuyên gia về lĩnh vực xe điện

Nếu bạn thích những điều mình chia sẻ, hãy kết bạn với mình qua FB

https://www.facebook.com/phamlyminhkhoa

_________________________________

Thông tin thêm về Khoa Smile

  • Nhà Sáng Lập thương hiệu Xe Điện Smile
  • Cổ Đông Công ty Đầu Tư và Thương Mại Đình Long

Liên hệ với mình qua:

  • Email:phamlyminhkhoa@gmail.com
  • Tel: 0902.332.970