[Ký sự Singapore] – Phần 8: Tham quan hành trình trên đảo Pulau Ubin.

Nhớ lúc nhỏ Khoa có hay xem bộ phim hoạt hình của Malaysia: anh em nhà Upin và Ipin. Thì bộ phim đó lấy ý tưởng từ hòn đảo này đây. Đây là một đảo thuộc Singapore được tách ra từ Malaysia. Bạn phải đi tàu để có thể đến được đây.

Nhóm 5 trên chuyến hành trình khám phá đảo Ubin Singapore.
Nhóm 5 trên chuyến hành trình khám phá đảo Ubin Singapore.

Đảo Pulau Ubin có gì đặc biệt?

Để lên được đảo thì phương tiện duy nhất cho khách du lịch đó là di chuyển bằng tàu thuỷ. Đó là chiếc tàu nhỏ với sức chứa được 12 người. Tàu này do các người dân địa phương phụ trách. Khác với tàu ở Việt Nam, tuy có thể chở thêm nữa nhưng chủ tàu chỉ nhận đúng 12 người. Họ lý giải rằng chính phủ Singapore sẽ phạt rất nặng thậm chí là cấm kinh doanh luôn nếu như phát hiện chở quá số người quy định.

Chúng mình di chuyển từ bên đỗ trong bờ đến đảo Pulau Ubin mất khoảng 8p trên tàu. Mỗi thành viên trên tàu mất chi phí chỉ 3$ để di chuyển sang bên đảo. Nhóm mình đi đủ hết 8 thành viên, cùng với các anh chị khác và Thầy Nguyễn Thái Duy.

Chụp cùng cậu bạn nhóm trưởng Chiang Vân Thanh
Chụp cùng cậu bạn nhóm trưởng Chiang Vân Thanh

 

Lên đến đảo chúng mình chia ra thành 4 cặp và thuê xe đạp đôi để di chuyển. Hòn đảo khá nhỏ và chỉ mất 1h đồng hồ để có thể đạp xe quanh cả hòn đảo.

Ở đây họ làm du lịch tốt lắm, nước mình cần phải học hỏi ở họ nhiều. Ở đây mỗi du khách tham quan trước khi vào sẽ cần đọc nội quy của đảo. Không xả rác, hái hoa, bắt thú trên đảo, không được mang những vật dụng gây cháy nổ lên đảo. Đặc biệt là không xả rác, có thể bị phạt đến 5000$ nếu vi phạm. Chính vì vậy trên đảo luôn sạch sẽ.

Tham quan lễ hội trên Đảo Pulau Ubin.

Tình cờ làm sao nhóm mình đi trúng ngay ngày tổ chức lễ hội tại đảo Ubin. Có vẻ đây là một lễ hội đặc trưng một tôn giáo nào đó. Đoàn người cầu xin đứng xếp thành 1 hàng dài. Trong lúc chúng mình đạp xe chúng mình tình cờ thấy được. Khoa cùng các bạn dựng xe lại và tham quan bên trong. Họ có cơm chay và hủ tíu phục vụ cho những người du lịch tại đây.

Cả nhóm dừng lại nghỉ chân và tranh thủ dùng 1 ít thực phẩm chay. Công nhận thức ăn chay là món ăn tuyệt vời giúp bạn có thể có được nguồn cảm hứng bất tận. Khoa dám lấy bản thân mình ra để đảm bảo với bạn rằng ăn chay không hề yếu hay bệnh tật như nhiều người lầm tưởng. Ăn chay vô cùng khoẻ mạnh và tràn đầy năng lượng nữa.

Trên Đảo Ubin có nhiều những cảnh đẹp đến không ngờ. Chúng mình vừa đi dạo quanh vừa tranh thủ chụp ảnh. Được thưởng thức món dừa Coconut tại đảo với 4$, món dừa của họ rất đặc trưng, ngọt vị ngọt lạ hơn dừa bến tre mà Việt Nam mình hay uống. Cũng giống kiểu dừa nướng đó các bạn.

Phong cảnh trên đảo Ubin khá là đẹp.
Phong cảnh trên đảo Ubin khá là đẹp.

Chúng mình đi ngang qua một bến nhỏ thì thấy có khá nhiều thuyền Cadat đậu ở bên bờ. Anh bạn trưởng nhóm Chiang Vân Thanh đại diện đến hỏi để thuê. Nhưng người dân địa phương ở đây cho biết rằng để bảo vệ môi trường, thuyền cadat để có thể thuê bạn cần lên mạng đặt và đến nhận thuyền. Ở đây không có bất cứ phòng vé nào.

Chúng mình đi tham quan đến trưa khoảng 15h thì chuẩn bị ra sân bay Changi về đến Sài Gòn. Chuẩn bị kết thúc chuyến đi Singapore 5 ngày vô cùng ý nghĩa.

Lời bình nhỏ của tác giả.

Có thể thấy tuy Singapore là một quốc đảo nhỏ. Nhưng họ luôn có ý thức bảo vệ môi trường. Trước ý thức ấy, những du khách từ nhiều nơi trên thế giới buộc phải tuân thủ nếu không muốn bị phạt. Và mình mong rằng, Việt Nam mình 1 ngày không xa cũng sẽ thật sạch đẹp như Singapore vậy.

Khoa về đến Sài Gòn sẽ chia sẻ cùng bạn đúc kết về chuyến hành trình này nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài, chúc bạn ngày mới an lành.