Lê Quang Ánh – chủ sáng lập thương hiệu thuốc trị cao huyết áp nổi danh Nesfaco.

anh chàng Lê Quang Ánh – chủ sáng lập thương hiệu Nesfaco.

Hẳn trong số các bạn của Khoa, ai cũng đã có lần nghe đến căn bệnh cao huyết áp. Gần đây, theo nghiên cứu thực tế cho thấy số người bệnh cao huyết áp ở giới trẻ ngày càng tăng cao. Hôm nay Khoa muốn giới thiệu đến các bạn một thương hiệu nổi danh trị cao huyết áp Nesfaco. Liệu có bao nhiêu người biết rằng đằng sau đó là cả một câu chuyện dài về ông chủ của Nesfaco – anh Lê Quang Ánh.

Anh Lê Quang Ánh - chủ sáng lập thương hiệu thuốc trị cao huyết áp Nesfaco.
Anh Lê Quang Ánh – chủ sáng lập thương hiệu thuốc trị cao huyết áp Nesfaco.

Anh Lê Quang Ánh là một người con quê ở Thừa Thiên Huế, khúc ruột miền Trung Việt Nam thân yêu. Sinh ra trong một gia đình có ba anh chị em, anh hiểu rằng được nỗi cơ cực của gia đình là như thế nào. Từ những ngày thơ bé, Lê Quang Ánh đã chứng tỏ được sự chăm chỉ, cần cù trong việc học đến nhường nào.

Cơ duyên được biết anh Lê Quang Ánh.

Khoa tình cờ gặp anh Lê Quang Ánh qua một người bạn. Thoạt nhìn anh Ánh, Khoa rất ngạc nhiên vì anh còn khá trẻ. Anh có một đôi mắt sáng và một cặp chân mài vô cùng đặc biệt. Đó cũng chính là điều mà làm Khoa ấn tượng về anh. Nếu có ai đó nói với Khoa rằng gia cảnh ảnh hưởng đến việc học, Khoa sẽ dẫn chứng ra trường hợp của anh Lê Quang Ánh để minh chứng cho việc hoàn cảnh không là vấn đề. Từ lúc nhỏ, anh học khá giỏi và đạt đến thủ khoa ngành điện của trường đại học danh giá – Đại Học Bách Khoa. Thật sự nghe anh kể về những nốt thăng trầm trong cuộc đời sinh viên của anh. Khoa đây vô cùng khâm phục và ngưỡng mộ.

Anh Lê Quang Ánh.
Là một người anh vô cùng nhiệt huyết, thích giúp đỡ mọi người.

Anh Lê Quang Ánh kể rằng: “Lúc xưa gia đình anh khó khăn, từ nhỏ anh nung nấu ý chí và quyết tâm học thật giỏi để có thể đỡ đần gia đình”. Anh chia sẻ với Khoa nhiều về cuộc đời anh, điều đó làm Khoa cảm thấy quý anh nhiều hơn. Có một lần Khoa thắc mắc với anh rằng: “Anh ánh ơi vì sao anh học chuyên ngành điện mà anh lại kinh doanh sản phẩm là thuốc cao huyết áp, lại rất thành công như vậy?”

Anh nói: “Nghề chọn mình chứ mình không chọn nghề”

Anh trải lòng: “Khoa à, đúng là anh học chuyên ngành điện, lại được học bổng của trường nữa ấy chứ. Lúc đó anh được các công ty lớn mời về làm việc. Nhưng mà…” Giọng anh chậm lại, anh ngậm ngùi. Anh kể rằng từ lúc anh làm cho các công ty nước ngoài một thời gian, chân tay anh lúc nào cũng cảm thấy bủn rủn, anh chia sẻ có lần anh đang làm việc thì cảm thấy trong người choáng váng, đầu óc quay cuồng. Sau đó anh bị trầm cảm nặng. Theo những triệu chứng anh biết mình bị mắc căn bệnh cao huyết áp. Anh Lê Quang Ánh kể: “Khoa biết không? Lúc đó anh hoang mang lắm. Anh không hiểu được vì sao mình còn trẻ như thế này lại có thể mắc căn bệnh này được”

Và bước ngoặc xoay chuyển cuộc đời.

Sau đó nhờ một người bạn mà anh biết đến Phật Pháp và phương pháp chữa trị bằng thuốc đông y – một phương pháp trị bệnh mà ít người biết. Anh Ánh cho biết anh dùng thử và dần dần mang lại sức khoẻ cho anh. Anh cảm thấy mình vô cùng may mắn khi biết được phương pháp này. Kể từ dạo ấy, anh yêu đời hơn, suy nghĩ tích cực hơn và không còn sầu bi nhiều nữa. Sau đó anh biết mẹ mình cũng bị cao huyết áp, anh áp dụng phương pháp để chữa lành cho mẹ. Điều đó khiến anh còn vui mừng hơn gấp bội.

6 tháng sau, gặp lại anh. Anh kể rằng Khoa à anh muốn mọi người đang mắc chứng bệnh giống anh đều có thể khỏi bệnh. Anh may mắn được biết phương thuốc này, lý do gì anh lại không lan truyền cho mọi người cùng biết. Nói rồi hành động ngay, qua 1 tuần sau anh đi đăng ký thương hiệu và bắt tay vào việc “lan truyền” phương thuốc thần kỳ. Và đó cũng đánh dấu sự xuất hiện của thương hiệu thuốc đông y Nesfaco.

Trải lòng của anh Lê Quang Ánh về cuộc đời:

Người em Phạm Lý Minh Khoa chụp ảnh cùng anh Lê Quang Ánh.
Người em Phạm Lý Minh Khoa chụp ảnh cùng anh Lê Quang Ánh.

Nhớ có lần hồi lâu hai anh em ngồi cafe với nhau. Anh nói với em rằng: “Cơm ngày 3 bữa, bây giờ làm nhiều tiền đâu có xài hết cho mình”. Khoa phì cười trêu đùa chọc anh: “Vậy anh mang qua đây em xài phụ cho”. Hai anh em cùng phá lên cười. Nhưng sau câu đùa ấy, anh có nhiều dự định, kế hoạch mà ngồi ngẫm nghĩ lại Khoa thật sự ngưỡng mộ anh. Anh Ánh tốt lắm, anh muốn giúp đỡ nhiều người khác không chỉ giữ lại cho riêng mình. Anh muốn người khác hết bệnh, muốn người khác cơm no, chỗ ngủ ngon giấc. Nói chung anh như một người anh của xã hội, lo chuyện chưa ai nghĩ. Thật sự rất đáng khâm phục.

Có một câu nói anh hay nói với Khoa mà thật sự Minh Khoa vô cùng tâm đắc. Anh nói rằng: “ Hạnh phúc chỉ đến khi bạn biết cho đi, không phải là thứ mình nhận được.” Và đó như là một kim chỉ nam, một định hướng trở thành triết lý kinh doanh cho một doanh nhân trẻ Lê Quang Ánh. Cảm ơn anh vì cuộc sống này đã mang đến cho em được biết anh.

Xem thêm về anh Lê Quang Ánh tại đây các bạn nhé.

Xem thêm những bài viết về Khoa và vì sao Khoa kinh doanh xe điện tại đây.

——————————————————————————————————

Mình là Phạm Lý Minh Khoachuyên gia về lĩnh vực xe điện

Kết nối với mình qua Facebook: https://www.facebook.com/phamlyminhkhoa

Email: phamlyminhkhoa@gmail.com

Tel: 0913.110.364 – 0902.332.970

Chúc bạn và gia đình luôn khoẻ mạnh, an lành. Vạn sự may mắn, vạn điều thành công.