Nguyễn Hồng Loan, cô gái nhỏ của tôi.

Chào các bạn, hôm nay tôi sẽ viết về một người bạn, mà thân hơn người bạn. Đó là cô gái đặc biệt của tôi – Nguyễn Hồng Loan.

Nếu có ai nói với Khoa rằng trong cuộc sống này tồn tại may mắn và ngẫu nhiên. Khoa đồng ý với bạn cả 2 tay. Tình cờ rất là tình cờ, tôi gặp em.

Nguyễn Hồng Loan và Phạm Lý Minh Khoa
Nguyễn Hồng Loan – cô gái nhỏ có tấm lòng nhân hậu.

Nguyễn Hồng Loan, người con gái nghị lực.

Loan là một cô gái có dáng ngoài xinh xắn, dễ thương và thu hút ánh nhìn. Nếu như những cô gái khác thu hút và gây ấn tượng với tôi bằng vẻ ngoài xinh xắn, dễ thương. Thì đối với Loan, tôi ấn tượng với em bởi tính cách, khí chất và những điều mà em suy nghĩ.

Em không may mắn sinh ra trong một gia đình mà cha và mẹ không được hoà thuận. Ngay từ nhỏ em đã bắt gặp những trận cãi vả không có hồi kết của cha mẹ. Sau khi cha mẹ ly hôn, em ở với người cô, người mà em gọi bằng mẹ bây giờ. Cô em thương em và lo cho em lắm, đó cũng là một chút may mắn mà em có được.

Lớn một chút mang trong mình nỗi nhớ về mẹ. Em kể với tôi: “lần đầu tiên khi mẹ gọi về, nghe giọng ở đầu dây bên kia. Linh cảm em mách bảo đấy là mẹ”. Em kể lại: “Lúc đó bao nhiêu cảm xúc về mẹ ùa về, em nhớ mẹ lắm, nhưng…” Giọng em trầm lại, em nói rằng em không thể quên được cái cảm giác mẹ rời bỏ em đi, em hận mẹ, em ghét mẹ!

Tôi hiểu, hiểu được cảm giác của em. Âu đó cũng là lẽ thường. Em siết chặt lấy tôi. Dúi đầu vào lưng tôi. Tôi hiểu và thông cảm cho những điều mà em suy nghĩ. Tôi giải thích cho em hiểu: “Dù mẹ có rời bỏ em khi em còn nhỏ, nhưng mẹ có lý do và quan trọng một điều em luôn là cô con gái bé bỏng của mẹ. Anh chắc chắn rằng, mẹ vô cùng nhớ em, thương em và lo cho em”.

Nghe đến đây cô gái nhỏ chùn lại, dường như em hiểu những điều tôi nói. Em hiểu và sau lần giải thích của tôi, em và mẹ đã gặp nhau và cuộc hội ngộ đó đã để lại cho cả hai nhiều ấn tượng khó phai.

Cô gái – Em là gì của tôi?

Chia sẻ một chút với các bạn, tôi là một chàng trai cũng không đến nỗi tệ, xét về ngoại hình có thể xài tạm mùa mưa. Và đó cũng không rõ là may mắn hay là trớ trêu, tôi thường xuyên bị hờn giận vô cớ. Tuy vậy, tôi không phải dạng người thích đùa giỡn tình cảm của người khác. Tôi luôn cố gắng giúp những người thân yêu xung quanh hiểu được tôi sẽ làm gì, đang làm gì. Từ đó tôi hy vọng rằng họ có thể hiểu thêm về công việc và cuộc sống của tôi.

Nhắc về Nguyễn Hồng Loan, điều làm tôi ấn tượng mạnh mẽ ở em. Em có một tấm lòng nhân hậu, thương cảm đối với những hoàn cảnh bất hạnh. Em không nhiều tiền, công việc lúc trước em làm cũng không mang lại thu nhập như ý. Nhưng em luôn nghĩ đến những người xung quanh. Có lần, tôi nói với em rằng em hãy viết ra 5 điều mà trước năm 30 tuổi em muốn làm.

Liếc trộm theo đôi tay em hí hoái viết. Tôi mập mờ thấy rằng em muốn “xây một ngôi nhà tình thương mà nơi đó những người vô gia cư có nơi nghỉ lưng những lúc trời trở gió”. Thật sự bạn biết không? Tôi vô cùng xúc động và cảm phục em. Những điều mà em nghĩ, em làm, không dành cho bản thân. Em biết không? Em đã chinh phục được tôi từ trong suy nghĩ rồi”.

Nguyễn Hồng Loan và Phạm Lý Minh Khoa
Nếu có một loài hoa để miêu tả về em, tôi sẽ nói về loài hoa lài…

Nếu như dùng 1 loài hoa để có thể miêu tả về em. Tôi sẽ chọn nhành hoa lài. Hoa lài không rực rỡ như hoa hồng, hoa lan hay khoe sắc vào mỗi dịp tết như mai, đào. Nhưng hoa lài là loài hoa ngát hương. Mỗi lúc nhỏ lúc ba tôi còn sống, tôi thường được ba dẫn đi chùa Vĩnh Nghiêm để thắp hương và cầu siêu cho ông ba nội tôi. Tôi thường thấy ba tôi mua những xâu hoa lài nhỏ, đặt vào tay các vị Phật. Mùi hương thoang thoảng dịu nhẹ của hoa toả ra, làm tôi không thể nào quên được. Tôi viết đến đoạn này, thật sự là tôi đang xúc động. Có lẽ tôi lại nhớ ba tôi rồi…

Trong suy nghĩ của tôi. Loan là một cô gái sâu sắc trong suy nghĩ, một người nhân hậu. Em cũng là một cô gái rất có hiếu. Trong nhà em, bà ngoại thương em nhất. Em thường nói với tôi rằng: “Em nhiều khi tự hỏi liệu em có thể giữ tôi được hay không nữa?” Tôi ôn tồn hỏi em rằng vì sao em lại hỏi thế, phải chăng có điều gì đó làm em chưa rõ hay phải phiền lòng? Sau mỗi lần như thế em điều nói ra suy nghĩ của mình. Tôi nghe và phân tích cho em chỗ này thế này, chỗ kia là vậy. Tôi tin rằng chỉ có chia sẻ với nhau những điều chưa rõ, mới có thể hiểu nhau nhiều hơn.

Quay trở lại câu hỏi đầu tiêu đề, em là gì của tôi?

Tôi sẽ nói rằng: “Em là người bạn gái dễ thương của tôi và tôi trót bị em chinh phục mất rồi. Tôi cảm thấy hạnh phúc vì điều đó”.

Những điều mà tôi cảm nhận về em.

Cô gái nhỏ đôi khi cũng có những suy nghĩ tiêu cực và hay tự ti về mình. Em hay so sánh mình với những người con gái khác mà tôi đã từng tiếp xúc, và yêu. Em hay nói với tôi về tương lai, nhiều thứ lắm. Mỗi lần như vậy tôi thường hay xoa đầu em, tôi nói: “Em đừng suy nghĩ nhiều nữa, hãy tin một điều rằng anh đang ở đây, yên tâm nhé cô gái”.

Nguyễn Hồng Loan và Phạm Lý Minh Khoa
Những điều mà tôi có thể chứng minh tôi đều muốn làm cho em thấy.

Cô gái của tôi đôi khi cũng nhõng nhẽo. Mỗi lần chở em phía sau xe, em hay đan hai tay vòng qua eo tôi và siết chặt làm tôi nghẹt cả thở. Tôi thương những lúc em ngồi tựa vào tôi. Những lúc như thế càng làm tôi có suy nghĩ mình phải cố gắng nhiều lắm để có thể che chở cho em.

Em có thói quen xấu đó là đôi khi em hay giấu tôi những điều mà em nghĩ nó có thể kiểm soát. Ví dụ như là sức khoẻ em. Mỗi lần tôi hỏi, em thường hay nói: “em không sao, em không sao đâu?; em ổn mà!” Rõ ràng những lúc như thế, em nghĩ nói vậy sẽ làm tôi đỡ suy nghĩ nhiều hơn vì tôi vốn có nhiều việc. Nhưng em nhầm rồi, những câu nói đó càng làm tôi suy nghĩ và lo cho em nhiều hơn đó cô gái à.

Là con gái ai cũng có những ích kỷ nhất định. Em đôi khi cũng có những thắc mắc về những mối quan hệ của tôi. Hiểu rõ được điều đó nên tôi luôn là người chủ động kể cho em nghe những điều mà em đang thắc mắc. Tôi không muốn em suy nghĩ và suy diễn nhiều hơn. Quan niệm của tôi đó là làm thế nào để em hiểu được những việc tôi làm, những điều tôi chia sẻ. Tôi tin rằng việc mình làm có thể giúp em hiểu hơn về tôi.

Nguyễn Hồng Loan và Phạm Lý Minh Khoa
Em làm tôi rất bất ngờ về món quà nhỏ.

Lời kết: là một người con học và thực hành theo giáo lý nhà Phật. Tôi luôn tin rằng mọi thứ luôn có nhân duyên. Cảm ơn em đã là người đến với tôi trong khoảng thời gian xây dựng sự nghiệp của đời mình. Cảm ơn em đã giúp tôi nhận ra cuộc sống không phải chỉ là công việc. Cảm ơn em vì đã cho tôi cơ hội được yêu thương, quan tâm và chăm sóc em. Cảm ơn em, cô gái nhỏ của tôi_ Nguyễn Hồng Loan.

Xem thêm những bài viết về Phạm Lý Minh Khoa tại đây bạn nhé.

Tìm hiểu về xe điện mời bạn nhấn vào đây.

Kết nối với mình qua FB tại đây.