Nhìn lại năm 2018 cùng chính mình.

Chào cả nhà, thế là đã kết thúc năm 2018 với bao thăng trầm, đối với Khoa và tất cả mọi người.

Vui có, buồn có, thành công cũng có. Và hơn hết, sau mỗi năm trôi qua, chúng ta lại trưởng thành và dày dặn hơn.

 

Năm 2018 đối với Khoa thật sự là một năm tuyệt vời. Học được nhiều kỹ năng từ BeTraining mà Thầy Nguyễn Thái Duy là người Thầy mà Khoa tôn trọng, tìm được người bạn gái chung vai đấu cật xây dựng hạnh phúc, chọn được nhóm đồng đội hết sức tuyệt vời OpenEnd – những con người luôn biết chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau.

Năm cũ trôi qua, cùng với đó là những lời cảm ơn thật sự chân thành. Khoa muốn cảm ơn Mẹ, người mà con nghĩ đến đầu tiên. Chính Mẹ là người Mẹ vĩ đại thay gia đình đóng vai cả Ba lẫn Mẹ. Nhờ Mẹ gieo vào tâm con, nhận thức về việc ăn chay và bước đường học Phật. Con cảm thấy được soi sáng cả tấm lòng. Với tất cả sự biết ơn và kính trọng, con xin cảm ơn mẹ rất nhiều.

Người mà Khoa muốn cảm ơn trước những giờ phút bước sang năm mới, đó là chị Lại Thị Mỹ Hạnh. Người mà Khoa gọi bằng 2 tiếng “Sư Phụ”. Các bạn hẳn sẽ rất ngạc nhiên vì chị Hạnh tuổi đời chỉ hơn Khoa vài tuổi. Tuy vậy, hành trình mà Khoa biết và nhận ra chị, những gì chị đã trải qua, khiến Khoa có một cảm giác rất muốn gọi chị như thế. Người giỏi là người không tỏ ra là mình giỏi. Đúng là vậy, chị Hạnh bình dị, thân thiện nhưng rất là “Đặc Biệt”.

Năm 2018 đã qua. Những nhân tố về “Nhân hoà” đã xuất hiện, theo luật hấp dẫn, khi ta nghĩ về thứ gì, nghĩa là thứ ấy đang trên đường tới. Và năm 2018 sẽ là bước chạy đà để năm mới 2019 cất cánh vút cao.

Có một câu nói. Nói rằng: “Thật công bằng khi mỗi ngày, mỗi chúng ta đều có tài sản là 24h đồng hồ” Sử dụng như thế nào là do cách mỗi chúng ta. Vui hay buồn, hạnh phúc hay khổ đau đều do ta chọn cho chính mình.

Năm 2018 trôi qua đầy mỹ mãn. Khoa hạnh phúc khi nhìn lại từ tháng 1 cho đến hết tháng 12. Cảm thấy ta đã góp được 1 xí xi cho đời. Nhưng mà, vẫn còn chưa là gì cả. Tự hứa với bản thân, năm 2019 sẽ nỗ lực hết sức mình.

Gửi đến các bạn đọc bài viết của Khoa. Chúng ta hãy cùng nhìn lại năm 2018 một cách thật đầy đủ và trung thực. Nhắm mắt lại và nhớ lại trước thềm năm mới sắp đến. Lấy sổ tay và ghi lại những bài học bạn đúc kết được. Và đó mới chính là bài học quý báo nhất mà không có một quyển sách nào ghi chép. Hãy nhớ rằng: “người Thầy vĩ đại nhất là chính mình” chúc bạn của Khoa luôn tiến về phía trước.