Nữ tài xế uống rượu bia gây tại nạn liên hoàn.

Mấy hôm nay dạo quanh các bài báo thì rất nhiều rất nhiều bài báo share về việc một chị nữ doanh chủ điều kiển con xe BMW (gọi tắt là nữ tài xế bmw) do mất lái mà tông liên hoàn vào nhiều xe máy và ô tô gây ra cái chết và làm bị thương nhiều người.

nữ tài xế bmw sau khi uống rượu bia đã tông đổ rất nhiều người bị thương.
nữ tài xế bmw sau khi uống rượu bia đã tông đổ rất nhiều người bị thương.

Tác hại của việc uống rượu bia.

Về nội dung câu chuyện thì ai cũng đã rõ lỗi sai hoàn toàn ở người nữ tài xế bmw ấy. Tình tiết thì cũng không phải bàn thêm vì đau lòng cũng đã quá đau lòng. Người thì chết, người thì bị thương. Thiệt hại không nhỏ đối với mỗi gia đình.

Đừng ép ai uống rượu bia chỉ vì một từ NỂ bạn nhé.
Đừng ép ai uống rượu bia chỉ vì một từ NỂ bạn nhé.

Nhưng theo góc nhìn của Khoa. Có bao giờ bạn nhìn lại từ đầu để cho con người ấy say bí tỉ ấy chưa? Các bạn có thường hay nghe: “Uống hết ly này, nếu không uóng nghĩa là chú không nể anh, em không nể anh” hay đại loại như thế chưa?Khoa không thể nghĩ được ở đâu ra cái tâm lý ấu trĩ ép nhau uống nếu không uống được tức là không nể mặt nhau. Việc nể hay không nể một người nó không nằm ở một ly rượu. Nó nằm ở cách mà người đó đối xử với những người xung quanh như thế nào.

Hôm nay tôi vì anh uống một ly rượu. Liệu vui cùng anh đó, bắt tay đó, ôm nhau thân thiết vậy đó. Nhưng khi ngồi trên volang, và gây ra tai nạn. Ai sẽ là người khóc khi tôi ngã xuống. Là con khóc cha, là vợ khóc chồng, anh khóc thương em. Vậy thì ép nhau để làm chi?

Đừng lái xe khi uống rượu. Xin hãy nhớ!

Cuộc sống đôi khi có bạn có bè. Chơi với nhau quý nhau uống cùng vài ly rượu, ly bia. Nhưng xin hãy nhớ giúp Khoa một điều. Phía sau tay lái là sự sống. Sự sống của mình và sự sống của những người xung quanh. Hãy là một người cha có trách nhiệm, một người mẹ có trách nhiệm. Chẳng nói chi đâu xa, hãy bảo vệ mình và những người xung quanh.

Nếu bạn thật sự thương những người mà bạn yêu quý. Xin đừng ép nhau qua một ly rượu.

Xem thêm nhiều bài viết của Khoa tại chuyên mục hoạt động

—————————————————————————————————-

Mình là Phạm Lý Minh Khoavì sứ mệnh giúp đỡ 10 triệu người ăn chay trí tuệ.

Kết nối với mình qua Facebook: https://www.facebook.com/phamlyminhkhoa

Email: phamlyminhkhoa@gmail.com

Tel: 0902.332.970

Chúc bạn và gia đình luôn khoẻ mạnh, an lành. Vạn sự may mắn, vạn điều thành công.