Phan Thị Thuỳ Nhung, chủ sáng lập thương hiệu đá quý MNJ.

Phan Thị Thuỳ Nhung, chủ sáng lập thương hiệu đá quý MNJ – một người chị, người bạn kinh doanh mẫu mực.

Phan Thị Thuỳ Nhung người bạn Phạm Lý Minh Khoa
Phan Thị Thuỳ Nhung – chủ sáng lập thương hiệu đá quý MNJ

Nếu như những người bạn mà Khoa gặp phần lớn trong các buổi học thì chị Phan Thị Thuỳ Nhung lại là một người chị, người bạn kinh doanh Khoa gặp ở một quán cafe ở quận Bình Thạnh.

Khoa nhớ lại hôm đó là một chiều mưa tầm tả, gọi một cốc cafe Espresso. Khoa ngồi và lướt lướt điện thoại, mong sao trời sẽ hết mưa để chạy về cửa hàng nhỏ. Nơi mà các bạn Smile chăm chỉ đang làm việc và phục vụ khách hàng.

Thấy me mé bên góc bàn kế bên, có một người bạn đang mân mê những chiếc vòng tay phong thuỷ thật đẹp và phong cách. Đó chính là chị Phan Thị Thuỳ Nhung. Trong lần gặp đó, chị mặc một chiếc đầm màu đen nổi bật và cá tính. Chị đang chăm chút các sản phẩm trên tay, nâng niu và tỉ mỉ. Quá thích thú với các sản phẩm, Khoa hỏi chuyện và biết đến chị Thuỳ Nhung từ dạo ấy.

Hành trình xây dựng thương hiệu đá quý MNJ.

Phan Thị Thuỳ Nhung người bạn Phạm Lý Minh Khoa
Trong cuộc sống, chị Phan Thị Thuỳ Nhung là người giản dị, đằm thắm.

Chị Thuỳ Nhung còn khá trẻ nhưng đã sở hữu cho mình thương hiệu đá quý MNJ đình đám. Chị Nhung sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm kinh doanh. Thưở nhỏ chị đã trải qua nhiều ngành nghề kinh doanh khác nhau từ bán cơm, làm thu ngân kế toán cho đến đỉnh cao công việc. Rồi chị trở thành một chuyên viên về kim cương cho thương hiệu PNJ – một công việc mà nhiều người hằng mơ ước.

Tuy nhiên các bạn biết đó, không có thành công nào là không có sự cố gắng. Chị Phan Thị Thuỳ Nhung đã nỗ lực tự thân rất nhiều để có được ngày hôm nay. Chị kể với Khoa rằng, lúc trước còn là sinh viên, chị học và tốt nghiệp chuyên ngành kế toán. Nhưng sau khi ra trường chị cảm thấy mình thực sự có duyên với cái ngành này. Khi tiếp xúc và nói chuyện với chị, chị có hoài bão và mong muốn được mang lại những điều tốt đẹp cho khách hàng. Nếu như cây cỏ yêu đất mẹ, thì tình yêu mà chị Nhung dành cho mỗi khách hàng đều được sánh ngang như vậy. Và chính vì lẽ đó, chị luôn được những khách hàng tin yêu và ủng hộ, không chỉ là 1 mà là 2,3,4 và nhiều lần khác nữa.

Có một câu nói mà Khoa rất thích, đó là: “Hãy cho tôi biết bạn của bạn là ai, tôi sẽ nói cho bạn nghe bạn là người như thế nào”. Câu chuyện này cũng thật tình cờ. Đó là khi khách hàng của chị Nhung lại là một người bạn của Khoa. Thế là Khoa được dịp nghe người khác nói về người bạn của mình, chị Phan Thị Thuỳ Nhung.

Khách hàng đánh giá về chị Phan Thị Thuỳ Nhung.

Chị Phan Thị Thuỳ Nhung
Khách hàng luôn cảm thấy an tâm khi trao trọn niềm tin cho đá quý MNJ

Chị Liên Phương – một doanh nhân trong việc sản xuất du thuyền và các sản phẩm nội thất. Khi nghe Khoa nói về chị Thuỳ Nhung, chị chia sẻ: “Nhung là người phụ nữ chân thành, nhiệt tình. Trong công việc lẫn ngoài công việc, Nhung không giống những người mà chị từng gặp. Khi chị mua chiếc vòng bên Nhung, em ấy tư vấn thật nhiệt tình. Điều này là chị cảm thấy mình như là người thân, người bạn chứ không đơn thuần là cuộc trao đổi giữa người mua và kẻ bán”.

Càng gặp gỡ và trao đổi với chị Phan Thị Thuỳ Nhung. Cá nhân Minh Khoa cảm thấy những cảm nghiệm và chiêm nghiệm về cuộc sống của chị thật tinh tế, khéo léo. Có một lần em nhân viên nọ làm đổ cafe lên chiếc váy trắng tin của chị. Như bao người khác thì chắc có lẽ em nhân viên ấy phải bị thôi việc và nhận một trận lôi đình.

Thế nhưng thật bất ngờ chị từ tốn còn giúp em ấy đỡ bối rối. Chị nói: “không sao em à, lỡ rồi, em cũng đâu cố ý. Em gái cho chị xin ít khăn giấy em nhé”. Thoáng thấy vẻ ngượng nghịu của em nhân viên, càng làm Khoa ngưỡng mộ với các xử lý cực kỳ nhân văn, sâu sắc của chị. Ở chị Nhung, Khoa học được cách luôn bình thản với những tình huống bất ngờ, nói thì có vẻ đơn giản nhưng đó là Khoa đã tận mắt thấy – Khoa nể cách chị xử lý lắm.

Quan điểm sống và lời nhắn nhủ của chị Phan Thị Thuỳ Nhung – sáng lập thương hiệu MNJ.

Chị Nhung tuy đã rất thành công trong lĩnh vực của mình, nhưng điều làm chị ghi điểm và tạo ấn tượng đối với mọi người đó chính là sự khiêm cung, nhường nhịn. Chị sống chan hoà, và giản dị đúng chất là người phụ nữ Việt Nam. Chị hay nói đùa: “Khoa ơi, em khi nào có bạn gái vậy, em gái chị cũng dễ thương lắm, hay là hôm nào chị sắp xếp cho 2 đứa gặp nhau hén”. Chị Nhung vui vẻ, cởi mở nên mọi người quý chị lắm, Khoa cũng vậy.

Chị quan niệm rằng những thứ mang lại hạnh phúc không phải đến từ việc ta có bao nhiêu tài sản, mà là ta đã giúp được người khác những gì. Đôi lúc Khoa ngẫm thấy mình vô cùng may mắn và giàu có, may mắn. Vì ta gặp được những người bạn luôn biết sẻ chia, giúp đỡ mọi người. Giàu có vì đó là những giá trị vô hình mà bạn chưa chắc mua được. Cảm ơn những người bạn tuyệt vời. Cảm ơn chị Phan Thị Thuỳ Nhung, mong rằng chị sẽ luôn hạnh phúc, thành công trong cuộc sống chị nhé.

Xem thêm những bài viết về chị Phan Thị Thuỳ Nhung tại đây bạn nhé.

Những người bạn mà Khoa may mắn được gặp, tin và yêu:

https://www.phamlyminhkhoa.com/category/bang-huu/

——————————————————————————————————

Mình là Phạm Lý Minh Khoachuyên gia về lĩnh vực xe điện

Kết nối với mình qua Facebook: https://www.facebook.com/phamlyminhkhoa

Email: phamlyminhkhoa@gmail.com

Tel: 0902.332.970

Chúc bạn và gia đình luôn khoẻ mạnh, an lành. Vạn sự may mắn, vạn điều thành công.