THPT Mạc Đĩnh Chi – những kỷ niệm đáng nhớ.

Tình bạn năm cấp 3 – THPT Mạc Đĩnh Chi.

Mạc Đĩnh Chi – Nếu như năm cấp 2 được xem là năm của những mối tình đơn phương. Thì những năm cấp 3 Khoa đã trang bị cho mình những mối tình vắt vai hết sức là ý nghĩa. Thật ra không phải Khoa lăng nhăng đâu. Minh Khoa chung tình và yêu cái đẹp, yêu sự lãng mạn lắm.

Khoa đã có những năm cấp 3 gắn bó tại Mạc Đĩnh Chi
Ngôi trường THPT Mạc Đĩnh Chi  

Mối tình đầu cuối năm lớp 9.

Khoa còn nhớ lúc Khoa đi học thêm để thi vào trường Mạc Đĩnh Chi. Khoa tình cờ gặp Tuyết Nhung. Nhung là một cô gái nhỏ nhắn, đáng yêu nhưng vô cùng mạnh mẽ. Thật sự Khoa đã chú ý đến Nhung trong những ngày đầu đi học thêm tại trường THPT Năng Khiếu. Mái tóc đen dài, gương mặt khả ái làm tôn thêm dáng vẻ thước tha, đằm thắm.

Ấy là thế nhưng chàng trai trẻ không dám lại bắt chuyện. Chỉ là thập thò, nhìn nhìn từ phía xa. Thoắt cái cũng đã gần hết 3 tháng học bồi dưỡng. Hôm đó là ngày cuối cùng học tại đây. Khoa lấy hết can đảm đến gần bạn và xin số điện thoại, lúc đó Khoa nhớ mình đang xài con địện thoại nokia trắng đen. Đến gần hỏi chuyện mà giọng run run luôn. Nhưng mà may quá, được Nhung cho số điện thoại, hôm đó về mà thực sự hạnh phúc không thể ngủ được.

Những cuộc trò chuyện thâu đêm

Kể từ lúc ấy hai đứa cứ nhắn tin qua lại qua lại. Ăn cũng nhắn, ngủ cũng nhắn, gọi nhau dậy, chúc nhau ngủ ngon ôi thôi thôi mỗi ngày có cũng phải hơn trăm tin nhắn. Khoa nhớ lúc ấy Viettel có cho đăng ký gói cước 1 ngày 100 tin nhắn nội mạng mà còn không đủ nữa là. Nhưng cũng chính nhờ vậy mà sau 1 tháng tán tỉnh cưa cẩm. Khoa đã có mối tình đầu tiên trong đời.

Cảm giác có được một mối tình từ nhỏ đến lớn thật sự là tuyệt vời các bạn à. Có được một người cho mình quan tâm, lo lắng và quan tâm mình là một điều hạnh phúc. Khoa lúc đó vui và yêu đời lắm. Mẹ Khoa tự nhiên cảm thấy lạ sau dạo này con trai mình lạ thế. Mẹ gặng hỏi nhưng cố giấu cách mấy cũng không giấu được Mami. Khoa đành thú nhận đã có tình yêu đầu tiên của mình. Mẹ mỉm cười và xoa đầu con trai: “Con trai của mẹ lớn rồi đấy”

Những ngày tháng tại THPT Mạc Đĩnh Chi.

Bước vào những năm học lớp 10 vì mải mê “yêu đương” nên cậu Khoa học có phần hơi kém đi một chút. Năm lớp 10 được các bạn thương bầu làm lớp trưởng mà có điều tại quậy quá với bản tính háo thắng. Đến giữa năm Khoa bị cô rầy và mời phụ huynh. Lúc đó Khoa có suy nghĩ rất ghét cô, do vậy nên ghét luôn môn hoá học mà Cô Phượng dạy.

Đến năm lớp 11 với sự chủ nhiệm là thầy Dương Mộng Linh, Khoa cùng các bạn học lớp 11a6 tại Mạc Đĩnh Chi. Người thầy mà Khoa luôn kính trọng vì đã giúp Khoa nhận ra nhiều điều. Thầy Linh có gương mặt vui tính nhưng nghiêm nghị, dáng người thầy hơi tròn nhưng thầy rất là linh hoạt. Thầy Linh dạy cả lớp Khoa môn vật lý. Đây là một trong 3 môn học có mặt trong kì thi đại học. Khoa năm ấy cũng khá quậy nên thường bị mời phụ huynh. Tuy vậy nhưng vẫn sợ và nể thầy Linh ra phép.

Thầy Mộng Linh - trường THPT Mạc Đĩnh Chi
Thầy Mộng Linh – các bạn hay gọi Thầy bằng cái tên hóm hĩnh, mr Đôrêmon

Thầy thường tổ chức những buổi đi ngoài trời để gắn kết tinh thần cả lớp. Trong lớp học Khoa nhớ nhất bạn lớp trưởng nho nhỏ nhưng rất giỏi, đó là Minh Ngọc. Ngoài ra còn có Bảo Luân, Gia Khánh, Đức, là những bạn mà Khoa chơi thân. Khoa nhớ người bạn có cái tên đặc biệt, Chế Hồng Đào, thường làm Khoa liên tưởng đến món ăn trứng lòng đào ở nhà mẹ hay làm.

Cậu bạn đặc biệt Lê Đại Dương.

Trong số các bạn mà Khoa ngồi chung bàn. Khoa nhớ nhất là kỷ niệm ngồi cùng bàn với Lê Đại Dương – một người bạn trầm tính, ít nói và sâu sắc. Năm đó học lớp 12 tại trường THPT Mạc Đĩnh Chi. Cô Vinh xếp Khoa ngồi chung với Dương vì đây là cặp học sinh cá biệt nhất lớp. Một đứa thì tăng động quá mức còn một đứa thì lầm lầm lì lì và trông tỏ ra nguy hiểm.

Trong mắt mọi người, Dương tỏ ra mình là một người không hoà đồng, ít nói. Nhưng có tiếp xúc với Dương mới nhận thấy cậu bạn này cực kì thú vị và sâu sắc. Dương đã nói một câu mà đến giờ lâu lâu Khoa vẫn chợt nhớ tới: “Mày đừng có nóng tính nhiều quá. Nóng thì như lửa, còn nguội thì như nước. Nhưng có bao giờ lửa thắng được nước đâu.” Khoa cảm ơn Dương nhiều lắm. Những người bạn xung quanh ta dạy ta những bài học cực kì sâu sắc. Nếu không có những người bạn, những người Thầy Cô, chắc có lẽ Khoa đã không thể là Khoa của ngày hôm nay.

Mỗi khi đến 20/11

Trại xuân 2013 - trường THPT Mạc Đĩnh Chi
Cô Lương Thị Vinh – người đã chỉ dạy Khoa rất nhiều điều hay.

Giờ đây mỗi năm khi đến ngày nhà giáo Việt Nam. Trở về ngôi trường xưa, gặp những người bạn cũ, những Thầy Cô đã từng dạy Khoa, mà lòng không khỏi bồi hồi. Mới thoáng đó mà đã 5 năm rồi, thật mau. Những lớp học sinh lần lượt đến rồi đi, chỉ có Thầy Cô là ở lại trường tận tâm với các em. Khoa nhớ lắm Cô Lương Thị Vinh, người đã giúp đỡ Khoa rất nhiều. Khoa tưởng chừng nếu không có cô động viên, chỉ dạy, Khoa đã không thể học tốt môn Hoá và không chừng không thể đậu đại học. Nếu Cô Vinh có đọc được những dòng này, em xin chân thành cảm ơn Cô, lời cảm ơn sâu tận đáy lòng. Em Khoa chúc Cô có nhiều sức khoẻ, hạnh phúc và bình an Cô nhé.

Kết:

Mạc Đĩnh Chi - Phạm Lý Minh Khoa
Phạm Lý Minh Khoa cùng các bạn học tại trường THPT Mạc Đĩnh Chi

Trong cuộc sống của Khoa, Khoa thầm biết ơn những người bạn đã giúp ta nên người. Có người cho ta lời khuyên, có người dạy ta bài học. Dù rằng phía trước, quãng đường vẫn còn rất dài và nhiều chông gai. Khoa vẫn tin rằng mình sẽ đủ nghị lực để tiến lên phía trước. Trên đây là những dòng chia sẻ ngắn về quãng thời gian học cấp 3 của Khoa tại trường THPT Mạc Đĩnh Chi. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian lắng nghe chia sẻ này. Khoa xin chân thành cảm ơn.

Xem thêm các bài viết của Khoa tại đây bạn nhé:

https://www.phamlyminhkhoa.com/pham-ly-minh-khoa-la-ai/

https://chuyengiaxedien.com/chia-se/cuc-sac-xe-dap-dien-bi-hu.html

https://xediensmile.com/collections/xe-may-dien/products/xe-may-dien-jeek-new-dibao

——————————————————————————————————

Mình là Phạm Lý Minh Khoachuyên gia về lĩnh vực xe điện 

Kết nối với mình qua Facebook: https://www.facebook.com/phamlyminhkhoa

Email: phamlyminhkhoa@gmail.com

Tel: 0902.332.970

Chúc bạn và gia đình luôn khoẻ mạnh, an lành. Vạn sự may mắn, vạn điều thành công.