Trương Ngọc Mai – người sáng lập Chuyên Dây Chỉ

Chào các bạn, hôm nay chúng ta sẽ gặp gỡ và làm quen với một cô gái có dáng người nhỏ nhắn nhưng có biệt tài kinh doanh vô cùng giỏi giang. Hãy cùng làm quen với Trương Ngọc Mai, cô gái nhỏ vùng quê An Giang, nghị lực, kiên cường.

Trương Ngọc Mai – cô là ai?

Trương Ngọc Mai là một cô gái trong gia đình nhỏ vùng quê An Giang. Dáng người nhỏ nhắn, linh hoạt và đặc biệt là nụ cười rất tươi. Bạn sẽ nhanh chóng nhận ra Mai trong đám đông vì cô ấy có một nụ cười duyên dáng.

Cô gái Trương Ngọc Mai, người con gái nhỏ nhưng chí lớn.
Cô gái Trương Ngọc Mai, người con gái nhỏ nhưng chí lớn.

Nhắc đến Mai, mọi người thường gán cho cô biệt danh là Mai Dây Chỉ. Vì công việc hằng ngày của Mai là kinh doanh tất tật mọi thứ đến dây. Là con gái trong một gia đình có 2 chị em, Mai là chị cả. Mai cho biết cuộc sống đến với Mai là những nốt thăng trầm. Có những lúc em Mai mắc căn bệnh hiểm nghèo. Cả gia đình gần như rơi vào bế tắc. Tuy vậy, Cô là người duy nhất trong nhà không từ bỏ hy vọng, là người truyền đi tia hy vọng cho em gái, cho mẹ, cho cả nhà. Và em gái Mai đã không phụ lòng, em ấy đã vượt qua căn bệnh Ung thư máu. Em đã chiến đấu thật mạnh mẽ với tử thần. Mai bồi hồi kể lại.

Hành trình khi đến với kinh doanh của Trương Ngọc Mai.

Mai là một trong những người bạn cùng đọc và biết đến quyển sách quản lý nghiệp mà Khoa có chia sẻ. Chính vì vậy mà những bước đi của Mai vô cùng vững chắc và ít vấp phải sai lầm. Nếu như khi chưa hiểu ra, mình thường nghĩ rằng: “ Kinh doanh mà, việc nào có tiền thì làm”. Nhưng. Nếu bạn hiểu ra, thì đối với Khoa và Mai đều nghĩ rằng: “Kinh doanh mà, việc nào thiện thì làm, việc nào làm ảnh hưởng đến người khác thì không làm”. Chính vì lý do đó, công việc của Mai đã vô cùng khởi sắc.

Trương Ngọc Mai áp dụng quản lý nghiệp vào công việc kinh doanh.
Trương Ngọc Mai áp dụng quản lý nghiệp vào công việc kinh doanh.

Xem thêm FB của Mai tại: https://www.facebook.com/truongngocmai.com.vn

Mai chia sẻ, từ nhỏ đã thích kinh doanh rồi. Kinh doanh nó giống như là một truyền thống mà lúc nhỏ ba cô đã hun đút tâm huyết kinh doanh đồng hồ cho cô con gái rượu. Những lần thấy ba sửa và bán hàng cho khách hàng. Mai vô cùng thích thú, và mong ước sau này có thể được như ba. Tốt nghiệp cấp 3, Mai đặt mục tiêu rõ ràng phải thi đậu vào trường đại học Kinh Tế Tphcm. Và cô đã làm được.

Sự thay đổi sẽ chỉ diễn ra nếu như bạn chịu hành động.

Mai chia sẻ rằng hiện nay phong trào kinh doanh và khởi nghiệp đang nở rộ trong giới kinh doanh. Và đó chính là giấc mơ của Mai chấp cánh. Trương Ngọc Mai nói với Khoa rằng: “Quan trọng không phải mình kinh doanh gì, mà là mình có thể giúp được gì cho khách hàng”.

Đối với Mai, học hỏi không ngừng giúp ta nhận ra nhiều điều thú vị.
Đối với Mai, học hỏi không ngừng giúp ta nhận ra nhiều điều thú vị.

Khoa vô cùng thích quan điểm đó của Mai, và chính vì vậy tình bạn của chúng tôi ngày càng thân thiết. Đúng là hữu duyên, gặp được cô gái vừa giỏi kinh doanh, vừa hiểu giáo lý nhà Phật. Hiểu được tận tường sẽ giúp chúng ta ngày càng hoàn thiện mình để đạt đến Chân – Thiện – Mỹ.

Lời Kết:

Trương Ngọc Mai là một cô gái có góc nhìn và chia sẻ rất hay về kinh doanh mà có dịp Khoa được gặp gỡ. Rất vui được là cầu nối để chia sẻ cùng các bạn về cô gái thú vị này. Chúc các bạn luôn có nhiều sức khoẻ, hạnh phúc.

Xem thêm những bài viết khác của Khoa tại mục Hoạt động bạn nhé.

—————————————————————————————————-

Mình là Phạm Lý Minh Khoavì sứ mệnh giúp đỡ 10 triệu người ăn chay trí tuệ.

Kết nối với mình qua Facebook: https://www.facebook.com/phamlyminhkhoa

Email: phamlyminhkhoa@gmail.com

Tel: 0902.332.970

Chúc bạn và gia đình luôn khoẻ mạnh, an lành. Vạn sự may mắn, vạn điều thành công.