Văn hoá cảm ơn – nét đẹp của người Việt Nam.

Văn hoá cảm ơn – nét đẹp của người Việt Nam.

Có 2 từ trong cuộc sống mà Khoa nghĩ chắc hẳn các bạn đồng tình với Khoa rằng nó cực kỳ phổ biến và tầm quan trọng không nhỏ đối với cuộc sống chúng ta. Đó là “Xin lỗi” và “Cảm ơn”.

“Cảm ơn” – quan trọng đến thế sao?

Cảm ơn và xin lỗi
2 từ mà rất quan trọng đối với cuộc sống: đó là xin lỗi và cảm ơn.

Đúng vậy các bạn của Khoa ơi. Ngay từ nhỏ xíu chúng ta đã được học rằng cần phải cảm ơn nếu ai đó đưa cho bạn một món quà. Một câu chúc buổi sáng, một lời động viên…chúng ta cũng cần phải học cách nói lời cảm ơn. Bạn biết không? Mỗi khi chúng ta phát ra lời cảm ơn chân thành đến người đối diện. Thì họ sẽ rất là vui và hạnh phúc. Không chỉ có người nhận được lời cảm ơn hạnh phúc, mà ngay cả người trao câu nói nơi đầu môi cũng cảm nhận được vị ngọt của may mắn và bình an biết bao nhiêu.

Lời cảm ơn nói như thế nào thì ý nghĩa?

Khi nhận được một điều gì đó từ người khác. Chúng ta nói cám ơn. Khi người khác giúp gì đó cho chúng ta, chúng ta nói cảm ơn. Đã đủ hay chưa? Xin thưa với các bạn cho Khoa bổ sung thêm chút. Cảm ơn là một trong 5 ngôn từ khiến người ta hạnh phúc và nó vượt mọi không gian và thời gian, tuổi tác. Luôn biết cách nói cảm ơn sẽ khiến người khác thấy vui lòng.

Ở nơi làm việc mỗi lần thấy các anh giao hàng đến cho cửa hàng Xe Điện Smile. Khoa luôn cảm ơn và dặn các bạn nhân viên cám ơn các anh ấy. Một hôm nọ có một vị khách hàng thắc mắc. “Khoa à, sao mấy người này giao hàng cho cháu mà cháu lại cám ơn họ nhiệt tình đến như vậy?” Khoa mỉm cười với vị khách hàng đó và nói rằng: “Cám ơn chú đã đặt câu hỏi tuyệt hay, cháu cảm ơn họ vì họ là ân nhân của cửa hàng”.  Ân nhân ư? Đúng vậy các bạn. Khoa không nói quá lên chút nào đâu.

Bạn nghĩ xem nếu không có những người giao hàng, thì cửa hàng đâu thể có hàng mang đến cho các quý khách hàng. Rồi nếu không có họ, cũng sẽ không có khách hàng. Vậy có nghĩa họ không phải ân nhân ta là gì? Đúng chưa nè.

Tập cám ơn cuộc sống, cảm ơn mọi thứ xảy đến với ta.

Cảm ơn những thử thách.
Chú bướm không thể thành bướm nếu không có tổ kén. Người thành công luôn biết cảm ơn những thử thách xung quanh.

Nghe thì hơi ngồ ngộ. Nhưng việc cảm ơn cuộc sống lại là một bí mật cực hay. Có một câu nói Khoa nghe như vầy: “Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, ta có thêm ngày nữa để yêu thương”. Và câu nói đó làm Khoa luôn nhớ và cám ơn cuộc sống này mỗi ngày. Cám ơn những điều tồi tệ hay khổ đau đến với ta, vì nó giúp ta trưởng thành và thêm mạnh mẽ. Một chú sâu bướm không thể lột xác thành bướm nếu thiếu đi thử thách mà kén bao bọc. Cám ơn tổ kén nhờ vậy mà chú sâu hoá bướm có đôi cánh thật lộng lẫy.

Lời cảm ơn là bí mật để mang may mắn đến.

Cảm ơn Phạm Lý Minh Khoa.
Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, ta có thêm ngày nữa để yêu thương

Bạn có biết, theo nghiên cứu những người nói lời cám ơn càng nhiều bao nhiêu thì họ lại càng may mắn. Đó là một quy luật tuyệt vời của vũ trụ mà dù bạn có tin hay không thì điều đó vẫn diễn ra. Giống như khi gieo hạt thì hạt đủ nhân duyên sẽ nảy mầm vậy. Bạn có tin vào điều Khoa nói? Hãy cảm nhận điều tuyệt vời từ hạt giống cám ơn bạn nhé. Chúc bạn luôn may mắn, hạnh phúc.

Xem thêm những bài viết của Khoa về xe điện tại đây.

Xem thêm những tình bằng hữu tuyệt vời của Khoa tại đây bạn ơi.

——————————————————————————————————

Mình là Phạm Lý Minh Khoachuyên gia về lĩnh vực xe điện

Kết nối với mình qua Facebook: https://www.facebook.com/phamlyminhkhoa

Email: phamlyminhkhoa@gmail.com

Tel: 0902.332.970

Chúc bạn và gia đình luôn khoẻ mạnh, an lành. Vạn sự may mắn, vạn điều thành công.