Vì sao Phạm Lý Minh Khoa ăn chay?

Chào các bạn, cũng đã khá lâu Khoa ít viết những dòng chia sẻ với mọi người. Hôm nay Khoa viết bài này để giúp các bạn thân yêu của Khoa, những anh chị Khoa biết và tôn trọng. Hiểu thêm về Khoa cũng như lý do mà Khoa ăn chay các bạn nhé.

Chào các bạn, mình là Phạm Lý Minh Khoa.
Chào các bạn, mình là Phạm Lý Minh Khoa.

Trước thời điểm ăn chay.

Là chàng trai ở độ tuổi trưởng thành, Khoa hiểu rằng dinh dưỡng có vai trò quan trọng trong cuộc sống của bản thân. Ăn, uống, nghỉ ngơi, tập thể thao, là các hoạt động vô cùng cần thiết. Khoa cũng vậy đó các bạn à. Vào năm 2015, 2016 là thời điểm mà Khoa chăm chú vào việc rèn luyện thể thao thông qua môn Gym để có thể thay đổi vóc dáng của mình.

Khoa nhớ những lần sau khi tập xong, khẩu phần mỗi bữa ăn sau tập là 1 cái ức gà. Mà phải chọn loại ức gà to và thịt dai kìa. Ăn riết cũng ngán. Cũng tập tành theo các anh chị đi trước, bỏ ức gà vào máy xay sinh tố. Xay xong, thế là nốc uống thôi…

Thời điểm đó mẹ Khoa can ngăn ghê gớm. Nhưng mọi nỗ lực của bà đều không thể cản được đứa con bướng bỉnh. Thân hình nảy nở ra một cách mất cân đối. Nhưng lúc đó Khoa nghĩ rằng chỉ cần mình thấy đẹp là đủ, không quan trọng mẹ có nói gì thì cũng bỏ ngoài tay thôi.

Ngồi nhớ lại lúc trước ăn uống ra sao, đi tập thế nào mà cảm thấy bây giờ mình thay đổi quá nhiều. Nhớ một thời lúc xưa khi bulk (xả cơ) lên được 70 -80kg là bình thường rồi siết lại thì còn 60-65kg. Lên xuống như một trái bong bóng luôn. Lúc đó mẹ Khoa ăn gạo lức, Khoa chỉ khinh khỉnh cười và còn nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ ăn thứ thực phẩm chán và ngán ấy.

Rồi sự thay đổi tình cờ đến.

Khoa nhớ lại lúc đó Khoa tình cờ bắt gặp một quyển sách tên là “Hành trình về phương Đông”. Tò mò và giống như có ai đó dẫn đường. Khoa cảm thấy vô cùng ấn tượng với tựa sách này. Cảm giác giống như là quay về với chính nội tâm của mình vậy.

Quyết định lên tiki đặt 1 quyển sách “Hành trình về phương Đông”. Khoa đọc hết quyển sách. Bạn biết không, tâm trí lúc đó mình như bừng tỉnh ra. Tự nhiên Khoa cảm nhận được rằng một luồng năng lượng cực kỳ mạnh mẽ được truyền cảm hứng từ quyển sách ấy. Lên mạng đặt thêm 2 quyển sách của cùng tác giả Nguyên Phong là “Đường mây qua xứ Tuyết và Trở về từ xứ Tuyết”. Sau khi đọc xong thì Khoa quyết định ăn chay buổi sáng.

Dù các đồng đội Smile dùng thực phẩm mặn nhưng Khoa vẫn mong rằng các bạn có thể ăn chay càng nhiều càng tốt.
Dù các đồng đội Smile dùng thực phẩm mặn nhưng Khoa vẫn mong rằng các bạn có thể ăn chay càng nhiều càng tốt.

Quyển sách này không có quyền năng bắt buộc người khác ăn chay. Mà quyển sách này đề cập đến những vấn đề rất thực, thực tế và đúng đến nỗi Khoa xúc động và quyết tâm ăn chay. Thời điểm đó Khoa từ bỏ những món ăn buổi sáng thường nhật như cơm tấm sườn bì chả, hủ tíu gà… Và thói quen đã dần thay đổi.

Khi ăn chay được tầm 1 tháng. Khoa cảm nhận ra rằng bản thân mình đang dần thay đổi. Nhận thấy môn thể thao mình yêu thích bấy lâu tự dưng không còn cảm hứng nữa. Khoa chuyển sang tập yoga một thời gian sau đó. Cơ bắp và thể hình đồ sộ làm Khoa khá cục mịch và kém linh hoạt khi chuyển qua một học mới này.

Khoa đang đi trên một hành trình ăn chay tuyệt vời, và bạn cũng làm được.

Khi thấy sự thay đổi của cậu con trai. Mẹ Khoa thay vì vui sướng lại chuyển sang lo sợ. Mẹ Khoa sợ sự thay đổi quá đột ngột đôi khi là hành động nông nỗi. Thế là sau đó Khoa ngồi và nói cho mẹ hiểu. Khoa cũng đưa mẹ quyển sách để mẹ đọc. Các bạn biết không, lần đầu tiên Khoa thấy mẹ Khoa cười, mẹ cười thật là tươi.

Ăn chay buổi sáng, rồi đến buổi trưa và đến ăn trường chay. Thật ra khái niệm trường chay của Khoa đơn giản vô cùng. Khoa nghĩ rằng mình ăn chay trong thời gian dài thì gọi là trường chay thôi. Lúc đó Khoa giấu những người khác. Vì Khoa nghĩ rằng nếu nói ra mọi người chế nhạo, như vậy sẽ làm tổn hại đến mọi người. Lý do đó nên Khoa quyết định giấu, không cho mọi người biết.

Đến thời điểm này đã gần 1 năm kể từ khi Khoa ăn chay. Điều lợi ích thật sự rất khó để diễn tả thành lời. Khoa cảm nhận điều này cực kì sâu sắc và Khoa muốn các bạn có thể nhận được điều lợi ích giống Khoa.

Khoa may mắn tìm được người bạn gái trường chay cùng mình - thật sự tuyệt vời.
Khoa may mắn tìm được người bạn gái trường chay cùng mình – thật sự tuyệt vời.

Thành lập cộng đồng ăn chay trí tuệ vào tháng 9/2018 với mong muốn sẽ là nơi chia sẻ, truyền cảm hứng về ăn chay để các bạn có góc nhìn khác về ăn chay. Khoa xin trích dẫn một câu nói của một người thầy của Khoa “Ăn chay không thành Phật hay trở nên vĩ đại, nhưng ăn chay sẽ giúp bạn kết nối với những nguồn năng lượng tuyệt vời” Sự khai sáng, bừng tỉnh trong tâm thức sẽ là một bước rẽ quan trọng trong cuộc sống. Khoa vô cùng hạnh phúc và biết ơn đến những người bạn, người thầy đã khai sáng và giúp ra Khoa nhận ra ý nghĩa của việc ăn chay. Thật may mắn và vô cùng hạnh phúc. Khoa xin gửi lời cảm ơn đến vũ trụ, người đã giúp Khoa thức tỉnh và ngộ ra. Xin hãy giúp Khoa chân cứng đá mềm, mạnh mẽ, quyết tâm và đủ dũng lực giúp nhiều người có thể ăn chay và giúp họ hạnh phúc hơn. Chân thành cảm ơn.

Các bạn có thể kết nối với Khoa qua trang cá nhân Phạm Lý Minh Khoa. Chúc bạn ngày mới tràn đầy niềm vui và năng lượng.

Facebook Khoa bạn kết nối tại đây hoặc dùng mã QR-code bên dưới.

Quét ảnh này để kết nối với Khoa nhé!
Quét ảnh này để kết nối với Khoa nhé!

Xem thêm những bài viết khác. Như bài trích dẫn con bò khóc cũng rất hay.